Lỗi cần tránh trong hồ sơ xin việc

Lỗi cần tránh trong hồ sơ xin việc


Đối với người đi xin việc, bộ hồ sơ được coi như tấm giấy thông hành vào thế giới việc làm, đồng thời cũng là một công cụ marketing cho chính bản thân mình. Một bộ hồ sơ xin việc hiệu quả sẽ không mắc phải những lỗi dưới đây:


Một bản tóm tắt tiểu sử: không nên coi hồ sơ xin việc là nơi trình bày đến những chi tiết nhỏ nhất của cuộc đời bạn. Nhà tuyển dụng không cần biết bạn sinh ra và lớn lên hàng ngày như thế nào mà chỉ cần thông tin đầy đủ về cá nhân bạn. Tất nhiên, bạn có thể thêm vào một vài thông tin có lợi nhưng không quá vặt vãnh.

Một danh sách những điều phóng đại về bản thân: điều này là tối kỵ trong quá trình xin việc. Nhiều bạn khi giới thiệu về thành tích của mình trong thư gửi nhà tuyển dụng đã tô vẽ thêm những thứ không hề có cho hình ảnh của chính mình. Các bạn đừng quên, nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra thực tế qua phỏng vấn hoặc kiểm tra những thông tin đó dưới nhiều hình thức khác. Và các bạn có thể tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra khi họ biết là bạn đã nói dối không?

Bản miêu tả tỉ mỉ từng công việc đã làm: đừng coi hồ sơ xin việc là một bản báo cáo cụ thể đến từng chi tiết về những công việc mà bạn đã trải qua. Nhà tuyển dụng chỉ yêu cầu thông tin giới thiệu sơ bộ về thời gian bạn đảm nhận công việc và những kết quả, thành tích nổi bật đạt được hay những chức danh, vị trí mà bạn đã từng nắm giữ có liên quan tới vị trí dự tuyển. Bạn cũng có thể nêu ra người sẵn sàng xác nhận cho mình nếu nhà tuyển dụng yêu cầu.

Lỗi chính tả: năng lực về các kỹ năng mềm của người xin việc sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp nếu họ đọc thấy nhiều lỗi chính tả trong đơn xin việc. Họ sẽ cho rằng khả năng giao tiếp (viết, nói) của bạn không thạo, do đó, kỹ năng đàm phán, thuyết phục sẽ kém. Hơn nữa, nhà tuyển dụng còn cho rằng bạn là người cẩu thả, khó có thể đảm nhiệm công việc hoặc cương vị quan trọng. Và kết quả cuối cùng thì chính bạn cũng sẽ tưởng tượng ra được rồi đấy.

Một văn bản toàn các số liệu khô cứng: đưa ra con số chứng minh thực tế là điều cần thiết, nhưng nếu cả bộ hồ sơ chỉ toàn con số và số liệu thì sẽ phản tác dụng. Ngoài những con số, nhà tuyển dụng còn cần biết thêm quan điểm của bạn, suy nghĩ của bạn về công việc mà bạn dự định ứng tuyển và kỹ năng nhìn nhận, tổng hợp, phân tích, giải trình vấn đề của bạn.

Nói chung, một hồ sơ xin việc hiệu quả không chỉ hướng tới công việc đang tìm kiếm, tập trung những ưu điểm, thành tích đã đạt được mà còn phải rõ ràng, ngắn gọn, trung thực, súc tích, không mắc các lỗi cơ bản.

Theo: Dân Trí/Tuổi Trẻ

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com