Ghi dấu ấn trong đơn xin việc

Ghi dấu ấn trong đơn xin việc


Viết hồ sơ xin việc là cả một nghệ thuật. Viết như thế nào cho hay, đã đành. Nhưng viết thế nào để vừa đề cao được những điểm mạnh của bản thân vừa không phải đưa ra bất cứ thông tin "nói quá" nào không phải là điều đơn giản.


Sau đây là 6 mẹo giúp bạn vừa có thể "tô vẽ" hồ sơ xin việc của mình thật đẹp đẽ, vừa không phải đưa ra bất cứ thông tin không trung thực nào.

Tránh xa thông tin "một nửa sự thực"

Trong buổi phỏng vấn, hầu hết những nhân vật chính như giám đốc, trợ lý hoặc chuyên gia tuyển dụng đều có một bản trích ngang lý lịch của bạn. Vì vậy, với những người dày dặn kinh nghiệm, họ sẽ dễ dàng giải mã được lớp "son phấn" mà bạn tô vẽ cho bản lý lịch của mình và biết được rằng, bao nhiêu phần trăm trong số này là sự thật. Chẳng hạn, công việc chăm sóc gia đình mà bạn cố tình viết cho thật kêu "10 năm kinh nghiệm làm bác sỹ tại gia" sẽ được hiểu đơn giản: 10 năm qua, bạn thất nghiệp.

Dùng từ khoá "bật"những điểm nhấn

Thay bằng tô đậm và trang trí màu mè kỹ lưỡng những thế mạnh của bạn, hãy dùng những từ khoá đặc biệt để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và hút họ vào những chố bạn muốn nhấn. Chẳng hạn như kinh nghiệm làm việc lâu năm hoặc bằng cấp đặc biệt. Trong trường hợp bạn đưa bản lý lịch của mình lên các trang tìm việc online, những từ khoá này sẽ hữu ích không ngờ.

Tránh dùng từ chuyên ngành

Thông thường, bạn không nên sử dụng những từ chuyên ngành, những từ chuyên dụng ở một số ít công ty, đơn vị, thậm chí là chỉ có ở đơn vị cũ. Chẳng hạn, thay vì dùng từ "office contact" bạn có thể sử dụng cụm từ "administrative assistant", dễ hiểu hơn và cùng thông dụng hơn. An toàn hơn, bạn có thể đặt song hành office contact/administrative assistant.

Tạo ra các khoảng trống hợp lý

Thay vì chất đống thông tin trong bản lý lịch trích ngang để lấp liếm những khoảng thời gian bạn nghỉ việc và ở nhà, hãy để cho bản lý lịch có được những khoảng trống hợp lý và sắp đặt thông tin trong bản lý lịch sao cho thoáng và dễ nhìn nhất.

Ví dụ, nếu trong vòng 1 năm thất nghiệp ở nhà, bạn có tham dự những khoá học ngắn hạn nâng cao tay nghề, nghiệp vụ của mình, hãy liệt kê nó trong phần học vấn và trình độ chứ đừng cố nhồi nhét vào bản lý lịch trích ngang để lấp liếm khoảng thời gian 1 năm này, cứ như thể nó chưa bao giờ có trong đời bạn.

Một nửa bằng cấp không thể là bằng cấp

Nếu như bạn "sắp" hoàn thành bằng học gì đó, bạn không thể đưa nó vào trong danh sách những bằng cấp bạn có trong lý lịch trích ngang được. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà bỏ qua những kiến thức bạn có được từ những khoá học ngắn hạn hoặc những khoá học tập trung khác

Theo: VTV

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com