Gây ấn tượng từ bản lý lịch

Gây ấn tượng từ bản lý lịch

Với con số người thất nghiệp ngày càng tăng hiện nay, rõ ràng những người tìm việc phải chăm chỉ và thông minh hơn để đảm bảo rằng họ có chỗ đứng trong mắt những người tuyển dụng.

Gần 25% các nhà quản lý nhân lực cho biết họ nhận được trung bình hơn 75 tập sơ yếu lí lịch cho mỗi vị trí cần tuyển; với 42% nhà tuyển dụng khác, con số này là 50 tập hồ sơ (theo một khảo sát hồi tháng 3/2009 của CareerBuilder.com). Rõ ràng tìm việc là một quá trình cạnh tranh đầy cam go.

Vậy câu hỏi là: Làm thế nào để bạn có thể nổi trội trong đám đông đó? Câu trả lời rất đơn giản: nhờ vào bản lý lịch.

Nếu hiệu quả, bản lý lịch của bạn có lẽ sẽ là công cụ marketing đáng giá nhất mà bạn có. Nội dung của bản lý lịch có thể tạo ra hay phá hỏng cơ hội được tham gia phỏng vấn. 38% các nhà quản lý nhân lực đều nói họ chỉ mất một đến hai phút để duyệt một đơn xin việc, trong khi 17% mất chưa đến một phút.

Giờ bạn phải hiểu bạn chỉ có gần 60 giây để gây ấn tượng với người tuyển bạn. Tốt hơn bạn nên chắc chắn rằng bản lí lịch của mình là bản trình bày hay nhất về bạn và những thành tựu của bản thân.

Đưa vào bản sơ lược về nghề nghiệp ở phần đầu lý lịch

Bạn chỉ có khoảng vài giây - được một phút nếu bạn may mắn - để gây ấn tượng với người thuê hay quản lí nguồn nhân lực bằng bản lý lịch. Đừng bắt họ phải tìm kiếm những thông tin quan trọng. Bằng cách đưa vào một bản tóm tắt nghề nghiệp ở phần đầu, các nhà quản lí sẽ nhanh chóng lưu lại những thông tin về kĩ năng hay các tài năng của bạn.

Luôn cập nhật

Dù tình trạng nền kinh tế thế nào, bạn cũng nên luôn trang bị cho mình một bản lý lịch và hồ sơ viết tay. 50% trong số hơn 8.000 người tìm việc được CareerBuiler.com khảo sát đều nói bản lý lịch của họ không có gì mới mẻ. Luôn cập nhật lý lịch bởi bạn không bao giờ biết trước được khi nào cần phải làm một bản lí lịch mới cho mình.

Bao gồm toàn bộ những kinh nghiệm có liên quan

Không nhất thiết phải giấu nhẹm đi những kiến thức khác trong cuộc sống hay những tài lẻ “chẳng liên quan gì tới công việc” của bạn. Hãy cứ liệt kê hết ra, mọi kinh nghiệm đều có một giá trị nhất định. Và người tuyển dụng luôn thích những nhân viên có kiến thức rộng.

Đừng “sao y bản chính”
Giờ bạn đã có một bản résumé khá hoàn hảo, nhưng điều tồi tệ nhất bạn có thể làm lại là gửi một bản sao y hệt nhau tới tất cả các nhà tuyển dụng và ngồi ở nhà chờ phản hồi. Hãy chứng tỏ sự sáng tạo của mình, với mỗi công việc, bạn có thể có một mẫu lý lịch khác nhau, phù hợp với công việc đó.

Theo: Dân Trí

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com