Để có một CV ấn tượng

Để có một CV ấn tượng


Đừng quên dành nhiều thời gian để có một bản CV ấn tượng, vì đó là dấu ấn đầu tiên của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.


CV  - Curriculum Vitae, hay còn gọi là bản tóm tắt - là hồ sơ ngắn gọn trình bày về bản thân bạn trước nhà tuyển dụng. Một CV thành công đưa ra được hình ảnh đầy đủ của bạn một cách súc tích và ấn tượng.

Thông tin đầy đủ, ngắn gọn

Thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại và e-mail liên lạc).

Bằng cấp và trình độ học vấn: nên trình bày bằng cấp theo thứ tự từ cao đến thấp.

Kinh nghiệm làm việc: nên sử dụng những từ mang tính hành động, như: “phát triển”, “lên kế hoạch”, “tổ chức thực hiện”… Tránh kể lể những công việc hằng ngày, trừ khi bạn chỉ muốn xin vào công việc lao động phổ thông. Cố gắng liệt kê những kỹ năng có liên quan đến nghề nghiệp bạn muốn làm. Ví dụ: muốn dự tuyển cho vị trí kế toán, kể khả năng đặc biệt của bạn đối với tính toán, những con số. Công việc marketing thường thích hợp với những người có kỹ năng đàm phán, thương thuyết tốt…

Sở thích và thành tích cá nhân: liệt kê ngắn gọn, có điểm nhấn và càng có dấu ấn cá nhân càng tốt. Tránh viết về những sở thích thụ động kiểu: xem ti vi, sưu tập tem... vì nhà tuyển dụng có thể sẽ đánh giá bạn thiếu kỹ năng giao tiếp ngoài xã hội. Nên nhấn mạnh những sở thích có liên quan đến công việc bạn làm. Ngoài ra, hãy giới thiệu những công việc bạn từng đảm nhiệm mang yếu tố tập thể như: lớp trưởng, trưởng nhóm…

Kỹ năng: hầu như công ty nào cũng yêu cầu những kỹ năng cơ bản là vi tính, ngoại ngữ... Ngoài ra, bạn có thể liệt kê những kỹ năng riêng phù hợp với công việc bạn muốn nhắm đến.

Người giới thiệu: thông thường, nên chọn hai người giới thiệu cho mình. Một là “người giới thiệu hàn lâm” (thầy giáo, người hướng dẫn...), một là sếp hoặc người quản lý trực tiếp của bạn ở công ty cũ. 

Bí quyết trình bày một CV hoàn hảo

- Một CV thông thường chỉ nên dài tối đa 2 trang giấy A4

- Chỉ nên trình bày CV trên một mặt giấy. Nên tạo tên bạn ở phần chân (the footer area) của trang giấy để giúp nhà tuyển dụng dễ nhớ đến tên của bạn.

- Không nên sử dụng những địa chỉ e-mail để liên lạc quá cá nhân như: heocon@..., thanchet..@..., bemeo@...

- Thông tin trung thực: Không nên khoe thành tích bản thân hơn sự thật. Nên nhớ, nhà tuyển dụng luôn có nhiều nguồn thông tin để kiểm tra về bạn trước khi họ quyết định có tuyển dụng bạn hay không.

- Kiểm tra kỹ lỗi chính tả, ngữ pháp trong bản CV.

- Trừ khi bạn muốn ứng tuyển vào những vị trí mang tính sáng tạo cao trong các công ty quảng cáo như: copywriter, art director, không nên viết CV theo phong cách hài hước nhằm để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

- Tránh dùng font chữ Times New Roman và Arial, hai font chữ này dễ gây nhàm chán cho mắt nhà tuyển dụng khi đọc CV. Có người thích chọn font Verdana hoặc Geneva khi làm CV. Nên chọn cỡ chữ 12.

- Nên định dạng CV của bạn theo PDF (portable document Format) để tránh trường hợp thông tin trong CV của bạn bị sửa chữa.

Theo: Thanh Niên Online

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com