Cách ghi điểm bằng CV

Cách ghi điểm bằng CV


Khi bạn viết CV, có thể bạn cũng biết rằng, CV sẽ có sức mạnh rất lớn để nhà tuyển dụng quyết định chọn lựa ứng viên phỏng vấn. Thế nhưng, cũng như nhiều ứng viên khác, bạn luôn cảm thấy thật khó để tạo điểm nhấn hay tăng thêm sức mạnh cho CV của mình.


Thực tế, việc tạo một CV tốt trước khi nộp hồ sơ xin việc không quá phức tạp, thậm chí nhiều khi còn khá đơn giản, miễn là bạn chịu khó và để ý một chút. Theo Evelyn Salvador, tác giả của cuốn "từng bước cho CV" (Step-by-step-resumes), có nhiều cách rất nhẹ nhàng nhưng lại đem đến hiệu quả cao cho CV của bạn, giúp bạn ghi điểm tốt với nhà tuyển dụng ngay từ vòng đầu tiên.

Sau đây là những gợi ý mà Salvador đưa ra nhằm giúp các ứng viên có thể cải thiện sức nặng cho CV của mình trước khi đi nộp hồ sơ:

- Bỏ các đại từ nhân xưng

Những đại từ nhân xưng ở ngôi thứ nhất như tôi, chúng tôi... là không cần thiết để đưa vào CV, bởi vì khi đọc đến, dù không có những đại từ này người ta cũng thừa hiểu bạn đang nói về mình. Vì thế, bạn hãy đọc lại CV và loại bỏ những từ này trong câu. Nếu như CV của bạn có chữa bất kỳ một đại từ nào, hãy mạnh dạn bỏ chúng đi và chịu khó đọc lại một lần, sửa lại các câu cho hoàn chỉnh.

- Dùng động từ chỉ hành động

Đừng ngại kiểm tra lại phần mô tả kinh nghiệm công việc và bạn nên nhớ rằng, nên bắt đầu mỗi câu bằng một động từ chỉ hành động. Như thế, những việc bạn đã, đang và sẽ rất dễ hiểu đối với nhà tuyển dụng.

- Viết câu ngắn gọn

Hãy xem lại thật kỹ các câu viết trong CV của mình và bỏ đi bất kỳ từ nào khiến cho câu văn rườm rà không cần thiết. Có thể đó là câu dùng quá nhiều liên từ hoặc sử dụng thừa từ, bạn hãy xem kỹ để có thể loại bỏ những yếu tố không cần thiết, cho câu văn ngắn gọn, súc tích.

- Thể hiện nét riêng

Kiểm tra kỹ xem những đặc điểm, kỹ năng của bạn đã được mô tả đầy đủ và kỹ luỡng hay chưa bởi đây là những điểm quan trọng, giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác.

- Đánh giá thành tích và trách nhiệm
Thành tích bạn lập được, trách nhiệm của bạn đối với công việc được giao... luôn là những điều mà nhà tuyển dụng muốn biết. Bởi vậy, bạn hãy xem lại xem CV của bạn đã mô tả đúng và trúng những công việc bạn từng làm hay chưa, rồi hãy sắp xếp chúng theo trình tự thời gian từ hiện tại trở về trước.

- Bỏ những thông tin không liên quan
Đọc kỹ CV để chắc chắn rằng, không có bất kỳ một thông tin nào không liên quan trực tiếp đến mục tiêu nghề nghiệp của bạn vẫn còn hiện hữu trong CV. Bạn có thể đưa những thông tin ngoài luồng này xuống cuối CV hoặc bỏ hẳn chúng đi để có được một bản CV đưa được nhiều thông tin tốt hơn.

- Phân đoạn

Đừng viết những đoạn kể lể hoặc mô tả quá dài dòng, thay vào đó, hãy cố gắng chia nhỏ và tách đoạn theo từng chủ đề phụ như trách nhiệm công việc, thành tích đạt được... để nhà tuyển dụng dễ theo dõi và hứng thú đọc hơn.

- Kiểm tra thông tin
Hãy xem lại xem các thông tin trong CV đã đầy đủ, cụ thể hãy chưa. Bạn thử đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng, đặt ra các câu hỏi và tự trả lời để tạo một CV hoàn chỉnh.

- Gắn kết với công ty

Dù bạn miêu tả kỹ năng cá nhân, những thành tích đạt được hay thách thức bạn phải trải qua, bạn cũng nên tìm những chi tiết gần với công việc ở công ty bạn muốn nộp hồ sơ. Nếu cảm thấy bạn có kinh nghiệm với những công việc tương tự, nhà tuyển dụng chẳng dại gì mà bỏ qua bạn.

- Mạnh dạn đề xuất

CV không chỉ thể hiện những gì bạn đã làm, từng làm và đặt được mà thêm vào đó, bạn nên chủ động đưa ra những ý kiến đóng góp cho công ty. Nhưng nên nhớ, phần này nên nêu thật ngắn gọn, không lan man, dài dòng dễ mất nội dung, ý nghĩa của CV. Dù chỉ vài ba dòng ngắn gọn ở cuối CV nhưng nhà tuyển dụng cũng cảm thấy ấn tượng với bạn hơn nhiều so với các ứng viên khác.

- Kiểm tra chính tả

Đừng bao giờ cẩu thả mà bỏ qua khâu kiểm tra ngữ pháp, dấu câu và lỗi chính tả trong CV. Nếu chỉ viết một lần mà không đọc lại, bạn rất dễ mắc phải những lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả ngớ ngẩn. Vì thế, hãy cố gắng đọc và sửa nhiều lần cho câu từ chính xác, dấu câu đúng chuẩn để không gây phản cảm với nhà tuyển dụng từ những lỗi nhỏ như thế này.

Theo: Bưu Điện Việt Nam/Zing

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com