Bạn đã sẵn sàng đi tìm việc?

Khi thời gian tốt nghiệp đang đến gần, mỗi sinh viên đều phải tự lên cho mình một kế hoạch “săn” việc làm. Người thì háo hức mong tìm được một công việc phù hợp, người thì rụt rè, do dự khi chuẩn bị bước chân vào cuộc sống công sở.
Bài trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra mình đã sẵn sàng hay chưa? Với mỗi câu trả lời theo từng cấp độ sau: Không chắc, đã bắt đầu, gần hoàn thành và đã hoàn thành với điểm số lần lượt là: 0, 3, 5, 7.  
- Tôi biết rõ loại công việc tôi đang tìm kiếm. 
- Tôi biết rõ mình muốn đến đâu để sống và làm việc sau khi tốt nghiệp  
- Tôi đã có sẵn một bản resume về những điểm mạnh, kinh nghiệm và công việc tôi đã từng làm qua.  
- Tôi đã tìm được một danh sách các công ty có tiềm năng. Tôi đã liên hệ và gửi resume đến cho họ.  
- Tôi đã hỏi xin lời khuyên từ văn phòng tư vấn việc làm, từ các giáo sư giảng dạy và từ trung tâm hướng nghiệp của trường.  
- Tôi đang tận dụng tối đa các mối quan hệ quen biết như bạn bè, gia đình, đồng nghiệp,… để đem lại nhiều cơ hội tìm việc hơn.  
- Tôi đang tìm kiếm những thông tin về kinh nghiệm khi đi phỏng vấn.  
- Tôi đã liên hệ và chắc chắn có 3 người (ông chủ cũ, đồng nghiệp và giáo sư giảng dạy) sẵn sàng viết thư giới thiệu xin việc cho tôi.  
- Tôi đã lên kế hoạch để tham gia tối thiểu một hội chợ việc làm gần đây nhất. 
- Tôi đã tìm được 2 trang mạng việc làm khá phổ biến để được đăng hồ sơ và nhận thông tin từ đó.  
- Tôi đã sẵn sàng cho buổi phỏng vấn bằng việc viết ra các câu trả lời đối với những câu hỏi thông thường và thực hành nhiều lần ở nhà.  
- Tôi đã làm sẵn vài bản sao hồ sơ để đem đến buổi phỏng vấn cùng các giải thưởng và giấy chứng nhận một số hoạt động ngoại khóa của tôi.  
- Tôi đã kiểm tra và sửa sang các trang tin mạng cá nhân của mình để đảm bảo chúng không ảnh hưởng đến việc xin tuyển dụng.  
- Tôi đã tìm hiểu kỹ mức lương cho công việc hiện tại của vì thế tôi có thể biết tôi nên nhận lời mời làm việc với mức lương nào là phù hợp.  
- Tôi cũng đã có những kiến thức cơ bản về kỹ năng tìm việc như chọn trang phục đi phỏng cấn, cách cư xử và nói chuyện khi liên lạc với nhà tuyển dụng và nên viết thư cảm ơn sau khi hoàn thành buổi phỏng vấn.  
Kết quả:  
Hơn 92 điểm: Bạn thực sự xuất sắc. Bạn đã chuẩn bị mọi thứ rất tỉ mỉ cho công cuộc tìm việc và khả năng thành công của bạn là rất cao.  
80-91 điểm: Một điểm số khá cao tuy nhiên bạn vẫn nên xem lại để cải thiện một số điểm trong hồ sơ làm cho mọi thứ được hoàn hảo và cơ hội thành công được cao hơn.  
65-79 điểm: Nhìn chung, bạn cũng đã có cố gắng tuy nhiên để có được một công việc như mong muốn sau khi tốt nghiệp bạn cần tăng tốc hơn nữa. Hãy học hỏi kinh nghiệm và cách làm của các bạn học để hoàn chỉnh hơn kiến thức tuyển dụng của bản thân.  
Dưới 65 điểm: Bạn cần phải học thêm khá nhiều điều vì vậy nếu không có quyết tâm thực sự thì bạn khó tìm được dù chỉ là một công việc sau khi tốt nghiệp.  
Theo Hướng nghiệp

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com