Đánh giá một bản lý lịch

Đánh giá một bản lý lịch


Phần lớn mọi người đều trung thực khi viết sơ yếu lý lịch (SYLL), nhưng vẫn có một số người lờ đi điểm không tốt hay cường điệu quá những thành tích của mình. Vì vậy, việc phân tích thấu đáo SYLL để tìm ra những câu hỏi hợp lý là rất quan trọng.


Nhìn vào cách trình bày

Phân tích cách trình bày của một bản SYLL có thể cho bạn biết nhiều về khả năng tổ chức và giao tiếp hiệu quả của ứng viên (ƯV). Một SYLL trình bày tốt thường ngắn gọn và không dài quá hai trang. Thông thường nó bao gồm quá trình học vấn và làm việc theo thứ tự ngược về thời gian để nhấn mạnh những hoạt động gần đây nhất. Tuy nhiên, có nhiều cách trình bày một SYLL và vấn đề quan trọng là một SYLL có trình bày các thông tin hợp lý và dễ đọc không?

Đọc các thông tin

Một khi bạn đã nhìn cấu trúc tổng thể và kiểu SYLL rồi, hãy kiểm tra các thông tin được cung cấp trong đó. Xem xét các bằng cấp và kinh nghiệm làm việc của ứng viên có liên quan và đáp ứng yêu cầu của bạn không? UV có những kỹ năng hữu ích nào khác không? SYLL có bao gồm thông tin các hoạt động trước đây có thể đánh giá được cá tính của UV không? Bạn có thấy được tốc độ và định hướng thăng tiến sự nghiệp của họ không?

Xử lý thông tin

Những điểm còn thiếu và không nhất quán trong SYLL theo thứ tự thời gian và sự không nhất quán về các dữ liệu cung cấp có thể là kết quả của một sơ suất đơn giản. Về mặt tiêu cực, nó có thể là bằng chứng của việc ƯV cố tình giả mạo hay che giấu thông tin nào đó. Vì thế, bạn phải xem xét cẩn thận thông tin về học vấn và nghề nghiệp được cung cấp theo năm và đảm bảo rằng tất cả các ngày tháng đều theo thứ tự. Có khoảng thời gian nào không được khai không?

Ví dụ thời gian trống nào giữa khi nghỉ việc ở chỗ này và bắt đầu làm ở chỗ khác không? Có thông tin bổ sung nào khác cho khoảng trống này không? Có thời gian đi làm trùng lắp với thời gian đi học không? Hãy chuẩn bị các câu hỏi với ƯV về những thắc mắc để làm rõ những điểm không nhất quán này.

Theo: Lao Động Online

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com