9 sai lầm trong CV video

9 sai lầm trong CV video


Rất nhiều báo gần đây đề cập đến CV video và những mặt ưu việt của nó. Một CV video tốt sẽ gây ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, khi quay chắc hẳn bạn không mắc phải những sai lầm? Đừng để những sai lầm đó làm hỏng việc của bạn.


Chúng tôi xin giới thiệu 9 sai lầm các ứng viên thường gặp và những lời khuyên dành cho các bạn:

1. Quá dài: Đây có thể nói là sai lầm thường thấy nhất ở các ứng viên. Đừng gây nhàm chán cho các nhà tuyển dụng. Bạn nên làm một video ngắn, nhấn mạnh những thế mạnh của bạn. Ngắn nhưng chất lượng, tốt nhất dưới 2 phút, đủ để bạn có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

2. Không biết mình là ai: Hãy chuẩn bị những điều cần nói trước khi quay. Đừng quên giới thiệu mình tên là gì, làm gì. Dù rất đơn giản những rất nhiều ứng viên đã quên mất giới thiệu mình là ai.

3. CV video giống như một cv bình thường: Ngược lại với cái tên của nó, CV video không phải là CV thông thường, chỉ với 30 đến 60 giây một đoạn quảng cáo nhỏ về bản thân sẽ đem lại quyết định tuyển dụng của nhà phỏng vấn.

4. Huyên thuyên trong video: Trước tiên, hãy chuẩn bị ra giấy sao cho mọi thứ đều có một nội dung rõ ràng, hơn thế nữa cần làm cho video thật sinh động và ấn tượng. Nói những câu ngắn, chú ý những vấn đề về câu cú, ngữ pháp. Khi nói rất khác khi bạn viết ra.

5. Quá nhiều " à", "ừ": À ừ cho thấy bạn thiếu tự tin. Và điều này hoàn toàn bạn có thể sửa được. Bạn chuẩn bị ra giấy và luyện tập thật nhuần nhuyễn và nói sao cho thật tự tin.

6. Một gương mặt quá nghiêm túc: Hãy thư giãn và vui vẻ một chút. Bạn muốn cho các nhà tuyển dụng thấy thái độ lạc quan và tích cực của mình bằng một gương mặt quá nghiêm túc? Chắc chắn nó sẽ không đem lại hiệu quả bằng việc bạn cười và tính cách hài hước. Nhà tuyển dụng nào cũng ấn tượng với những gương mặt luôn vui tươi và thoải mái.

7. Quá nhiều thông tin: Nhớ một điều: Hãy làm mọi thứ đơn giản và dễ hiểu. Bạn phải làm thế nào để "hấp dẫn" nhà tuyển dụng để họ muốn tìm hiểu bạn thêm. Hãy đưa vừa đủ thông tin, đưa ra một lời mời cuối video là một ý kiến hay.

8. Sự xuất hiện của những vị khách không mời: CV video chính là một loại phỏng vấn. Vì vậy, bạn cần tập trung vào bản thân và chuẩn bị mọi thứ như một cuộc phỏng vấn thực sự. Đừng bao giờ để xuất hiện trong video của bạn một ai khác, hoặc bạn ăn mặc quá luộm thuộm, hay hình ảnh một căn phòng bừa bộn. Điều bạn muốn là các nhà tuyển dụng nhìn vào bạn chứ không phải thứ gì đó sau bạn, đúng không?

9. Hình ảnh xấu: Bạn di chuyển máy video làm hình ảnh bị méo đi, không rõ. Những lúc như vậy, tốt nhất bạn nên quay lại. Nếu trong video của bạn có nhiều đoạn như thế, sẽ gây bực mình cho các nhà tuyển dụng đấy.

Theo: Dân trí/Careerbuilder

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com