8 “vết thương chí mạng” cho sự nghiệp

8 “vết thương chí mạng” cho sự nghiệp


Nhà tuyển dụng là “bậc thầy của những bậc thầy” trong vấn đề việc làm, họ không mất mấy thời gian để nắm bắt khả năng sáng tạo của chính bạn trong bản CV.


Theo thống kê và đánh giá của các chuyên gia tư vấn việc làm, CV hiện nay hầu hết đều tồn tại nhiều bất cập, chính điều đó trở thành lực cản, thành “vết thương chí mạng” cho sự nghiệp công danh của những ứng viên dù là sáng giá nhất.

1. 96% thiếu tính thực tế

Thường được chỉnh sửa trên các mẫu CV sẵn có, do đó ứng viên không thể đáp ứng mọi nhu cầu của các nghành nghề, yêu cầu của công việc, chức vụ…thiếu tính thực tế.

Hơn nữa, các nhà tuyển dụng “bậc thầy của những bậc thầy” trong vấn đề việc làm, họ không mất mấy thời gian để nắm bắt khả năng sáng tạo của chính bạn trong bản CV.

2. 89% không rõ ràng về định hướng nghề nghiệp
Đừng nhầm tưởng mục kinh nghiệm được ghi đầy đủ, toàn những thành tích nhảy việc “xuất sắc” của bạn. CV ấy khiến nhà tuyển dụng không khỏi hoài nghi về định hướng nghề nghiệp của bạn, không biết bố trí bạn cho công việc nào mới phù hợp, niềm tin vào khả năng “trụ lại” công ty cũng không quá mức độ bạn nhảy việc.

Tuy nhiên, nếu CV chỉ là tờ giấy trắng chỉnh chu cũng không ghi được điểm từ nhà tuyển dụng. Họ cho rằng, bạn cũng đang phân vân trong định hướng nghề nghiệp của mình, chưa thấy bạn có hành động cụ thể đồng nghĩa với việc họ không thể khẳng định được rằng bạn sẽ gắn bó lâu dài với công ty.

3. 85% liên lạc qua điện thoại

Gọi điện thoại, gửi CV qua mạng là những việc làm nhàn hạ nếu bạn chỉ ỷ lại vào nó mà không tự tìm cho mình con đường liên hệ trực tiếp, tạo mối quan hệ lâu dài.

Hơn nữa, cách làm này khiến bạn rơi vào thế bị động “hỏi 1 không biết 3”, điều gì cũng phải dò hỏi, khiến các nhà tuyển dụng có ấn tượng xấu về bạn, liệu họ có tin tưởng mà giao việc cho bạn?

4. 82% thông tin biểu đạt không rõ ràng

Khi ghi yêu cầu công việc hay chế độ đãi ngộ… đều chỉ ghi chung chung nội dung, hay chú trọng “phô bày” hàng loạt những công việc đã từng làm… rất ít người có khả năng thể hiện được giá trị và năng lực của chính mình qua những kinh nghiệm đã tích lũy được.

Mọi thông tin viết “tràng giang đại hải” không rõ ràng ý muốn biểu đạt luôn khiến các nhà tuyển dụng hoa mắt như rơi vào một “mê hồn trận”. Tất nhiên, nguy cơ bị loại là rất cao.

5. 78% chức vụ mong muốn không phù hợp với năng lực
Đây là vấn đề thường gặp và nan giải nhất trong tuyển dụng. Nhiều người không có năng lực nhưng lại có tham vọng vươn cao, muốn thử sức mình bằng mọ giá mà quên mất trình độ, năng lực của mình. Lại có những người, do tâm lý lo lắng, sợ hãi hay thích an nhàn lại nộp CV mong muốn tìm được công việc nhẹ nhàng, kém xa khả năng của mình…

Trước khi nộp CV, cần cân nhắc và xác định đúng định hướng nghề nghiệp. Có như vậy bạn mới toàn tâm toàn ý dành thắng lợi trên con đường công danh của mình.

6. 70% không diễn đạt được giá trị thực bản thân
Mặc dù ghi tràn ngập trên CV trình độ học vấn, kinh nghiệm trong công việc, tham gia các lớp đào tạo cao cấp…tuy nhiên, điều nhà tuyển dụng muốn thấy rõ là những kinh nghiệm và kĩ năng thực tế mà bạn đã tích lũy được. Muốn “giao bán” bản thân mình thì trước hết phải cho khách hàng thấy được giá trị thực của bản thân chứ không phải lớp bao bì sặc sỡ bên ngoài.

7. 36% ảnh hồ sơ không đạt chuẩn

Số ít người mắc phải lỗi đáng tiếc này cũng gây phản cảm cho nhà tuyển dụng. Đây là ấn tượng đầu tiên của bạn trước nhà tuyển dụng, ít nhất cũng phải cẩn thận chọn ra những bức ảnh phù hợp, cắt dán cẩn thận, tránh nham nhở, gãy gập.

8. 26% thông tin hỗn loạn

Những thông tin cần thiết như: trình độ học vấn, kinh nghiệm bản thân, định hướng nghề nghiệp…hay một số câu trả lời tiền phỏng vấn đã được nhà tuyển dụng đưa ra trước đó…thì lại biểu đạt dài dòng, liên miên, không rõ ràng. Điều này cũng phần nào chứng tỏ khả năng biểu đạt, dùng ngôn từ của bạn và cũng là vấn đề luôn khiến nhà tuyển dụng đau đầu khi phải mất công “sàng lọc”, chỉnh sửa.

Theo: Xinli/Dân Trí/Jobs.vietnamnet.vn

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com