7 quy luật mới trong CV xin việc

7 quy luật mới trong CV xin việc


Nếu bạn có kỹ năng vững chắc và kinh nghiệm làm việc nhưng CV của bạn vẫn không gây được ấn tượng thì có nghĩa là bạn nên thay đổi cách viết CV.


Dưới đây là 7 quy luật mới để giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng chỉ trong 10 phút nhờ có bản CV:

1- Quy luật mới: Bản tóm tắt về chuyên ngành nên đặt ở đầu. Điều này sẽ giúp bản CV của bạn khác biệt với những CV khác.

Loại bỏ: Những tuyên bố có mục đích ở đầu bản CV nên loại bỏ. Không gì lỗi thời hơn những câu nói đại loại như “tôi muốn…, tôi rất vui nếu được…”.

Theo Jack Williams, phó chủ tịch kinh doanh quốc gia và tuyển dụng cho Staffing Technologies tại Atlanta, nhà tuyển dụng không quan tâm đến những việc ứng cử viên muốn làm mà họ chỉ quan tâm xem người xin việc có đáp ứng được những yêu cầu công việc của họ hay không.

2- Quy luật mới: CV phải trình bày đơn giản, dễ nhìn.

Ông Mike Earley, phó chủ tịch quản lý nguồn nhân lực MyWire (một website truyền thông) cho hay: “Tôi không có thời gian để đọc từng CV và tìm những ưu điểm của từng ứng cử viên. Họ cần trình bày những điều đó thật nổi bật để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt.” Ông Earley cho hay, một CV hoàn hảo phải được tổ chức với những điểm nhấn, không tách đoạn, và có những khoảng trắng cần thiết để trông sạch sẽ và bắt mắt.

Loại bỏ: Một CV xám xịt với những đoạn viết đứt gãy sẽ khiến nhà tuyển dụng phải đọc chậm lại, rất mất thời gian.

Cơ hội chỉ đến với những người biết tận dụng thời gian.

3- Quy luật mới: Một CV phải dựa theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Có nghĩa là bạn phải viết CV phù hợp với công việc bạn đang tìm kiếm. Không nên áp dụng một khuôn mẫu cho tất cả các bản CV.

Loại bỏ: Một bản CV rập khuôn máy móc cho tất cả mọi công việc giống như một cái máy cắt bánh quy không còn phù hợp trong thời đại ngày nay. Nó chỉ dành cho thời kỳ máy tính cá nhân chưa phổ biến khiến việc thay đổi CV thực sự là vấn đề quá lớn. Ngay nay, máy tính có thể giúp bạn tự soạn thảo CV và chỉnh sửa mọi lúc mọi nơi.

4- Quy luật mới:  Một bản CV dài 2 đến 3 trang nếu bạn thực sự cần khoảng trống.
Loại bỏ: Bản CV dài một trang trong khi bạn thực sự cần viết nó trong 2 đến 3 trang giấy.

Theo ông Williams, CV trong một trang giấy là chuyện quá hoang đường. Không có một người tài năng nào với hơn 5 năm kinh nghiệm lại có thể tóm tắt tất cả những kinh nghiệm đấy vào trong một trang giấy.

5- Quy luật mới: Nên tiếp thị bản thân. Ông Earley cho hay, cách tốt nhất để làm điều này là trình bày những việc bạn đã làm được. “Khi miêu tả những điều bạn đã làm, nên ghi kèm cả kết quả đạt được. Thành quả đạt được mới chính là điều quan trọng.

Loại bỏ: Không nên lên danh sách dài tên những công việc bạn từng trải làm.

6- Quy luật mới: Nên đề cập đến đường link các website công ty bạn từng làm trong bản CV. Và nếu có thể, hãy viết một bản tóm tắt về các công ty đó. Theo ông William, rất ít người làm điều này, nhưng nếu bạn làm, phản ứng của nhà tuyển dụng sẽ rất tốt. Hầu hết các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến lĩnh vực hoạt động của một công ty và những gì mà bạn đã từng làm tại công ty đó.

Loại bỏ: Khoe khoang về công ty cũ và trình bày những điều mà nhà tuyển dụng không cần thiết phải biết.

7- Quy luật mới: Cung cấp địa chỉ trên mạng xã hội bạn tham gia (Facebook, 360plus, MySpace, twitter…) và email trong bản CV.

Loại bỏ: Không đề cập đến địa chỉ mạng xã hội và email của bạn.

Tiếp thu và thực hiện những thay đổi mới trong nguyên tắc viết CV sẽ giúp bạn đạt được công việc mình mơ ước.

Theo: Yahoo/Dân Trí

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com