7 điều lưu ý khi viết một thư cảm ơn

7 điều lưu ý khi viết một thư cảm ơn


Một lá thư cảm ơn gửi cho nhà tuyển dụng (NTD) sẽ làm tăng cơ hội việc làm của bạn. Thông thường, để tìm nhân sự mới cho một vị trí nào đó, doanh nghiệp (DN) phải lựa chọn từ hồ sơ của nhiều ứng viên.


Bên cạnh năng lực chuyên môn giỏi, bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo, khả năng trả lời phỏng vấn tốt, bạn cũng cần tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng (NTD) bằng cách gửi cho họ một lá thư cảm ơn sau cuộc gặp gỡ chính thức đầu tiên. Theo nhận xét của một số NTD, yếu tố này dù khá đơn giản, nhưng nếu được người xin việc quan tâm và thực hiện tốt thì họ sẽ giành được thiện cảm từ phía DN, cơ hội việc làm cũng tăng lên từ đó.

Để có một lá thư đúng tiêu chuẩn, nên lưu ý 7 điều sau đây:

1. Gửi thư ngay trong vòng 48 giờ kể từ sau cuộc phỏng vấn lần thứ nhất. Nếu trễ hơn thì tầm ảnh hưởng của lá thư sẽ giảm xuống. Một lá thư được gửi đúng thời điểm thể hiện mong muốn làm việc, sự năng động và chuyên nghiệp.

2. Tránh viết theo một khuôn mẫu nào đó sẵn có và dùng ngôn ngữ riêng của mình. Đương nhiên, ngôn từ phải trong sáng và có sự trang trọng cần thiết.

3. Thư phải khúc chiết, không được tâng bốc NTD một cách quá đáng, không cố tình kể lại nội dung của cuộc phỏng vấn trước đó. Nên dùng câu đơn, phân đoạn và mỗi đoạn dài không quá 150 từ, bố cục dễ đọc.

4. Tập trung vào nội dung trọng tâm. Gợi nhắc NTD một điều rằng, cuộc phỏng vấn thực sự hữu ích cho bạn, từ đó bạn mong được có một hướng hợp tác tích cực. Nếu như bạn đã được chấp nhận vào làm việc rồi thì trong thư không nên đòi hỏi sự “hỗ trợ” nào tiếp theo.

5. Cũng không quên đánh giá cao khoảng “thời gian vàng ngọc” NTD đã dành riêng cho mình trước đó và trong lúc đọc lá thư này.

6. Hứa hẹn khả năng thành công về việc hợp tác làm việc trong tương lai giữa bạn và DN, đồng thời mạnh dạn đề nghị NTD đưa ra thêm những yêu cầu (nếu có) trong lần phỏng vấn tiếp theo, hoặc qua điện thoại hay qua e-mail...

7. Đừng bao giờ viết sai danh tánh, sai chức vụ hoặc sai tên công ty... của NTD. Nếu điều này xảy ra thì xem như lá thư cảm ơn của bạn bị phản tác dụng. Để tránh sai sót, tốt nhất là trong lần gặp đó, nhớ xin một tấm danh thiếp của NTD.

Theo: Người Lao Động

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com