6 bí quyết viết Resume

6 bí quyết viết Resume


Viết Resume xin việc là một nghệ thuật, và nó cũng có một số "chuẩn" chung mà bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng chấp nhận.


Khi bạn chuẩn bị hồ sơ xin việc, bạn phải luôn nhớ rằng những công việc mà nhà tuyển dụng ghi trong mẩu quảng cáo tuyển dụng không phải là những yêu cầu duy nhất đối với vị trí mà họ đăng tuyển. Bạn nên chuẩn bị nhiều hơn để đáp ứng được cả những yêu cầu mà họ không ghi ra đó. Hãy làm cho bạn trở nên nổi bật, "mạnh khỏe" với những thành tích mà nhà tuyển dụng dễ dàng chấp nhận.

Dưới đây là 6 điều mà bạn cần phải cân nhắc khi chuẩn bị viết Resume cho mình.
Thể hiện bản thân. Có vẻ như đối với tất cả chúng ta, điều khó khăn nhất chính là phải nói thật tốt về mình, và đưa mình ra trước ánh đèn sân khấu. Mọi người thường có thói quen "mắng chửi", phê phán bản thân hơn là khen ngợi bản thân. Hãy cố gắng nghĩ về tất cả những điều tốt mà bạn đã làm được. Những gì bạn đã làm được ở những vị trí công việc trước. Những gì mà người khác đánh giá cao ở bạn. Hay ngay cả việc bạn đã hoàn thành sớm việc nào đó trước thời hạn nhờ biết cách lên kế hoạch.

Sử dụng cách nói tích cực. Hãy dùng những động từ như đạt được, gặt hái, thể hiện... Những từ có khả năng tác động mạnh sẽ giúp người đọc để ý hơn.

Thể hiện thông tin. Có một số cách khác nhau để bạn trình bày kinh nghiệm của mình. Nhưng cách phổ biến nhất là bạn sắp xếp theo thứ tự kinh nghiệm gần đây nhất lên trước và theo trật tự giảm dần. Phần tiếp theo là về trình độ học vấn. Nếu bạn đã đi làm được trên 5 năm, bạn nên sắp xếp theo trật tự tên trường, địa điểm, bằng cấp, năm tốt nghiệp. Nếu bạn đi làm ít hơn 5 năm, bạn nên đưa thêm vào những thông tin như các học bổng bạn đã dành được hay các bằng cấp khác nếu bạn có.

Thống nhất. Hãy chọn khoảng cách dòng tự động trên máy, đừng thao tác thủ công. Về trật tự thể hiện thông tin, bạn cũng nên dùng các nút, các ký tự thống nhất với những đầu mục thông tin tương đương nhau.

Kiểm tra chính tả. Hãy luôn "double check" (kiểm tra hai lần) những lỗi chính tả của bạn. Đừng bao giờ gửi đi một Resume có lỗi chính tả.

Sạch sẽ và bắt mắt. Khi bạn in Resume của mình ra, bạn hãy chọn loại giấy tốt, có thể là giấy trắng hoặc giấy gần trắng. Còn tất cả các màu khác đều không phù hợp, không chuyên nghiệp và khó đọc. Nếu bạn gửi hồ sơ qua email, bạn hãy chắc chắn là cách bố trí của nó sẽ không bị xô lệch khi bạn gửi đi và khi người khác mở ra xem.

Theo: Sức trẻ Việt Nam

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com