5 bước để cập nhật lý lịch cho năm mới

5 bước để cập nhật lý lịch cho năm mới


Năm mới đến và những cơ hội việc làm mới đang hé mở. Để khởi động cho mùa tuyển dụng năm nay, điều bạn cần nhất là bản resume hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng lại bản của năm trước nhưng cần một vài chỉnh sửa cho phù hợp.


Dưới đây là 5 cách làm mới bản resume của mình:

Bắt đầu từ phần cuối

Đừng để bản thân bị đánh lừa bằng việc nhìn vào tổng thể của bản resume, hãy nhìn từ phần cuối của nó và xem xét liệu có điều gì mới bạn có thể thêm vào đó. Ví dụ, những đợt tập huấn chuyên nghiệp hay những hội thảo bạn đã dự cùng những thành quả bạn đạt được trong 1 năm vừa qua.

Bạn đang ở đâu và định đi đâu?

Tiếp thep hãy nhìn vào vị trí đoạn phía trên của phần cuối đó, tự hỏi bạn thân liệu chúng có còn phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp hiện tại của bạn hay không. Nếu không còn phù hợp nữa hãy xóa bỏ chúng đi để bạn có thể thay bằng những dự định hiện tại, những dự định mà sẽ giúp sự nghiệp bạn tiến xa hơn.

Nhưng nếu chúng vẫn còn có chút phù hợp bạn có thể chỉnh sửa một vài thông tin và giữ lại những điểm mạnh của đoạn. Ví dụ, ngành học của bạn về tiếng anh nhưng giờ đây bạn đã có thêm bằng kinh tế và bạn muốn được làm việc trong lĩnh vực kinh doanh chứ không phải người phiên dịch nữa. Vì vậy bạn cần sửa đổi một vài sở thích và mong muốn trong bản resume đó.

Ghi thêm vào những kết quả trong 1 năm qua

Hướng sự chú ý của bạn đến công việc hiện tại, cập nhật bất kỳ dự án mới hay những kết quả bạn đã làm được trong 1 năm qua. Thậm chí năm ngoái bạn không có nhiều tiến triển tốt trong công việc thì bạn cũng có thể ghi tất cả những công việc bạn đã tham gia cùng kinh nghiệm bạn đã học hỏi được.

Cập nhật những cách viết mới

Bản resume của bạn cần trông có phong cách, súc tích và được biết bằng thứ tiếng anh đơn giản (Plain English), để bản resume của bạn thực sự là một bước đột phá trong mùa tuyển dụng mới. Nếu bản resume cũ của bạn đã sử dụng từ nhiều năm trước thì đã đến lúc bạn nên thay đổi hoàn toàn để chúng phù hợp với mục tiêu cũng như vị trí bạn định xin tuyển hiện nay.

Đọc soát lỗi

Mỗi lần bạn thay đổi bất cứ điều gì trong bản resume đều có thể xuất hiện một số lỗi, đó có thể là lỗi chính tả, về cách sắp xếp và thứ tự được đưa ra. Vì vậy đọc soát lỗi luôn là yếu tố quan trọng để có được một bản resume hoàn hảo. Bạn có thể nhờ bạn bè xem qua và cho ý kiến, bạn nên nhớ cẩn thận không bao giờ thừa.

Nếu bạn đang sở hữu một bản resume với những thông tin không quan trọng và quá dài dòng nghĩa là bạn đã tự để chính bản thân ra khỏi cuộc cạnh tranh này và nhà tuyển dụng khi đọc chúng sẽ nghĩ rằng bạn không có hứng thú với vị trí làm việc đó. Hãy sửa sang lại lý lịch của bạn tươi mới như thời gian đầu.

Theo: Yahoo/Dân Trí

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com