"Chiến thuật" đề nghị tăng lương


Khi công ty thực hiện chính sách cắt giảm nhân sự, bạn chấp nhận làm thêm giờ cũng như thêm các trách nhiệm khác mà không phàn nàn.
Bạn xứng đáng được tăng lương, nhưng liệu có ổn khi chủ động đề nghị tăng lương với sếp, đặc biệt trong tình hình kinh tế có nhiều biến động như hiện nay?
Robert Barnett - một thành viên kỳ cựu của công ty luật danh tiếng William & Connolly (Mỹ) - cho rằng bạn hoàn toàn có thể làm như vậy. Ông cũng đưa ra một số lời khuyên sau khi đề nghị tăng lương:
Đừng chờ đợi tới khi nền kinh tế phục hồi
Nếu bạn định chờ đợi tới những ngày nền kinh tế ổn định và công ty phát triển, có lẽ bạn sẽ phải đợi một thời gian dài. Hãy chủ động tạo bước tiến khi bạn có thể chứng minh rằng mình xứng đáng được tăng lương, đó là dẫn chứng cụ thể về thành công bạn đạt được hay những ngày cuối tuần bạn phải làm việc.
Lựa chọn đúng thời điểm
Hầu hết các công ty đều có một vòng quay ngân sách nhất định, hãy tìm hiểu cụ thể về nó. Bạn nên nói với sếp về vấn đề này 2 tháng trước khi công ty ra quyết định tăng lương, chứ không phải sau đó 2 tuần.
Đừng nói chuyện vào chiều thứ sáu hoặc trước kỳ nghỉ bởi sếp có thể quên mất vấn đề này sau vài ngày nghỉ. Và cũng đừng yêu cầu tăng lương khi công ty đang gặp khủng hoảng, kể cả là khủng hoảng tài chính hay về nội bộ, nhân sự, lãnh đạo…
Chuẩn bị
Hãy chuẩn bị những lý do tốt nhất cho nhu cầu tăng lương của bạn, như bạn đã làm việc chăm chỉ ra sao, bạn đã đóng góp những gì cho công ty, tầm ảnh hưởng lớn của bạn tới những người khác… Bạn cũng nên tìm hiểu về hệ thống trả lương, cách thức ra quyết định của cấp trên. Hãy chuẩn bị để sẵn sàng thảo luận cởi mở với sếp về vấn đề này.
Yêu cầu sự giúp đỡ chứ không phải tiền bạc
Cách tiếp cận sếp tốt nhất là đề nghị sự giúp đỡ hơn là trực tiếp yêu cầu về tiền bạc. Hãy nói một cách lịch sự rằng: “Tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của anh/chị về những điều tôi cần làm để có thể được tăng lương”.
Hầu hết mọi người đều thích người khác ca ngợi và coi là người cố vấn thông thái, sếp bạn cũng không phải ngoại lệ. Vì vậy, hãy dựa vào xu hướng đó.
Tiếp tục “đấu tranh” nếu không thành công
Nếu bạn không thành công, đừng thể hiện sự tiêu cực như “dọa” bỏ việc nếu bạn chưa có một nơi khác để đi. Hãy tiếp nhận sự thật bằng thái độ thân thiện. Thành công và may mắn sẽ đến với bạn vào lần tiếp theo.
Theo tuoitre

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com