TP Hồ Chí Minh cần 20.000 lao động thời vụ   

TP Hồ Chí Minh cần 20.000 lao động thời vụ

Khác với tháng 10, thị trường lao động TP trong 2 tháng cuối năm sẽ “chuộng” lao động phổ thông làm việc thời vụ.

Dự báo này được Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh đưa ra sau khi khảo sát trên hơn 1.100 doanh nghiệp tuyển dụng và 7.500 người có nhu cầu tìm việc.

Phó giám đốc Trung tâm Trần Anh Tuấn đánh giá, thị trường lao động tháng 10 khá bình ổn do các doanh nghiệp đang trong giai đoạn ổn định sản xuất kinh doanh. Thời điểm này, các doanh nghiệp tập trung tuyển dụng những nhà quản lý có trình độ, kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Nhu cầu tuyển dụng của tháng 10 cũng tăng nhẹ (1,47%) so với tháng 9. Marketing -  Nhân viên kinh doanh vẫn là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất (20,04%).

Đặc biệt, chỉ số nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông giảm mạnh so với tháng trước (giảm 29%). Trong khi đó, lao động có trình độ tăng đáng kể, đặc biệt là đối với trình độ đại học và trên đại học lĩnh vực quản lý ở các ngành: Quản lý điều hành, Kế toán - Kiểm toán, Marketing -  Nhân viên kinh doanh, Xây dựng - Kiến trúc, Quản lý nhân sự - Hành chính văn phòng.

Dựa vào các kết quả khảo sát thực tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho rằng, trong 2 tháng cuối năm, thị trường lao động TP có nhu cầu việc làm ổn định, cần 30.000 lao động trung và dài hạn, khoảng 20.000 lao động làm việc thời vụ ngắn hạn.

Đặc biệt, ngành nghề Dịch vụ - Phục vụ và Marketing sẽ có nhu cầu tuyển dụng rất cao đối với lao động thời vụ.

Ông Trần Anh Tuấn lưu ý, thời điểm 2 tháng cuối năm, nhiều doanh nghiệp sẽ có thông tin tuyển dụng số lượng lớn lao động để chuẩn bị cho việc bù đắp nhân sự sau Tết và nhu cầu năm 2011. Vì vậy, người lao động cần nghiên cứu kỹ về công việc trước khi nộp hồ sơ, tránh tình trạng “đứng núi này trông núi nọ”.

Bên cạnh đó, người lao động nên đến các sàn giao dịch, các trung tâm giới thiệu có uy tín và nộp hồ sơ trực tiếp cho nhà tuyển dụng để không bị “cò việc làm” lừa đảo dẫn đến mất tiền mà vẫn không tìm được việc.

Theo: Chinhphu.vn

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com