Sôi động việc làm thời vụ   

Sôi động việc làm thời vụ

Nhân viên bán hàng, phục vụ, khảo sát thị trường... là những công việc thời vụ được các doanh nghiệp rao tuyển nhiều nhất trong dịp cuối năm.

Hơn 8 giờ, không khí tìm việc làm thời vụ tại Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM (SAC) đã nhộn nhịp. Rất đông sinh viên (SV) đến trung tâm để xem thông tin tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp (DN) về việc làm bán thời gian trong dịp Noel, Tết dương lịch, Tết Nguyên đán... sắp tới.
 
Có nhiều lựa chọn
 
Từ ngày 20-11, SAC đã khởi động “Chương trình việc làm Tết 2011” với 3.500 đầu việc dành cho SV. Chương trình kéo dài đến ngày 20-2-2011. Cho tới thời điểm hiện tại, SAC đã tiếp nhận 945 công việc bán thời gian của 81 đơn vị, DN trên địa bàn TPHCM.
 
Trong đó, có những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng với số lượng rất lớn: 150 lao động làm việc tại siêu thị từ 5 – 6 giờ/ngày với mức lương là 1,8 triệu đồng/tháng; 150 lao động khảo sát thị trường với thu nhập 15.000 đồng đến 30.000 đồng/bảng câu hỏi.
 
Nhân viên thu ngân, phục vụ nhà hàng, bảo vệ... cũng là những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao. Đặc biệt, trong chương trình việc làm Tết năm nay, SAC còn tổ chức các đội hình ông già Noel nhận chuyển quà cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu tặng quà cho các em nhỏ và người thân nhân mùa Giáng sinh sắp đến. Công việc bắt đầu từ ngày 20 đến 25-12. Mức phí cho mỗi lần giao quà từ 50.000 đồng - 80.000 đồng/địa chỉ.
 
Tại Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên TPHCM hiện có hơn 500 đầu việc bán thời gian. Nhu cầu tuyển dụng tập trung vào các công việc như nhân viên phục vụ, pha chế, thu thập thông tin... với mức lương thỏa thuận. Nhiều DN, đơn vị sản xuất cũng đang rất “khát” lao động phổ thông ở các ngành nghề như may mặc, dệt, nhân viên làm bánh, mứt... 

Ngoài ra, tại các trung tâm giới thiệu việc làm khác như Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM, Trung tâm Đào tạo và Cung ứng lao động Votec... cũng tiếp nhận nhiều nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ ở những vị trí như nhân viên giới thiệu sản phẩm, phục vụ...
 
Muốn kết hợp việc làm thời vụ với cố định

Theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM, nhu cầu tuyển dụng việc làm thời vụ trong dịp cuối năm của các công ty, DN là khoảng 20.000 lao động. Những ngành nghề được tuyển nhiều nhất là may mặc, giày da...

Theo ông Trần Anh Tuấn, phó giám đốc trung tâm, người lao động sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn khi xu hướng tuyển dụng của các DN trong thời điểm hiện tại là kết hợp việc làm thời vụ với việc làm cố định. Tuy nhiên, DN sẽ khó tuyển được lao động thời vụ hơn so với năm ngoái vì không tăng mức lương, trong khi giá cả ngày càng tăng.
Nguyễn Thị Hồng Nhung, SV năm 4 Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, cho biết năm nào cũng tranh thủ tìm việc thời vụ mùa Tết để kiếm thêm thu nhập. “Năm nay có rất nhiều việc làm thời vụ để lựa chọn. Thu ngân hoặc bán hàng là công việc tôi đang tìm kiếm” – Nhung hào hứng.
 
Việc tăng, lương không tăng
 
Ông Nguyễn Trọng Hoàng, Trưởng Phòng Hỗ trợ đời sống SV của SAC, khẳng định: “Năm nay, mức lương việc làm thời vụ không tăng nhưng nhu cầu tuyển dụng gửi đến trung tâm lại tăng khoảng 20%.
 
Công việc cũng đa dạng, phong phú hơn. Vào thời điểm cuối năm, SV rất quan tâm tới các việc làm bán thời gian, làm việc theo ca nên trung tâm đã khởi động chương trình việc làm Tết rất sớm nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm cho SV. Đến nay, trung tâm đã giới thiệu việc làm cho 520 SV”.
 
Bà Nguyễn Thị Nguyệt Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM, cũng nhận định thị trường việc làm thời vụ trong dịp Noel, Tết năm nay rất sôi động, nhiều đầu việc được các DN rao tuyển. 
 
“Những công việc như thu ngân, chạy chương trình... rất phù hợp với người lao động muốn làm thêm để tăng thu nhập. Ngoài ra, làm thêm cũng là dịp để người lao động rèn kỹ năng giao tiếp, tích lũy kinh nghiệm”- ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên TPHCM, nhìn nhận. 

Theo: Người Lao Động

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com