Xây dựng nhóm làm việc

Xây dựng nhóm làm việc là một hoạt động trong đó các thành viên của nhóm cùng nhau xây dựng quy trình làm việc, tạo ra một môi trường làm việc khuyến khích sự tham gia của tất cả các thành viên. Mục đích của hoạt động này là nhằm tối đa hoá nỗ lực và khả năng của các thành viên để đạt tới mục tiêu chung của cả nhóm.

Hoạt động xây dụng nhóm làm việc sẽ đạt hiệu quả cao với những điều kiện sau:

Nhiệm vụ của các thành viên của nhóm có sự phụ thuộc lẫn nhau ở mức cao.
Người lãnh đạo nhóm có kỹ năng lãnh đạo tốt và nhiệt tình với việc xây dựng nhóm.
Mỗi thành viên của nhóm đều sẵn sàng góp sức vào nhóm.
Trong nhóm có một không khí giao tiếp thoải mái và thẳng thắn.
Giữa các thành viên của nhóm có sự tin tưởng lẫn nhau.
Cả nhóm đều hiểu rõ các mục tiêu chung của nhóm.
Vai trò của các thành viên trong nhóm được xác định rõ ràng.
Các thành viên của nhóm có khả năng đưa ra các sáng kiến xây dựng.
Mỗi thành viên hiểu rõ công việc của mình có ảnh hưởng như thế nào đối với tiến độ làm việc của cả nhóm.
Hoạt động xây dựng nhóm sẽ diễn ra dễ dàng hơn khi toàn bộ các thành viên cùng nhau thực hiện một dự án. Điều này cho phép mỗi thành viên đóng góp kiến thức, kỹ năng của mình để thực thi nhiệm vụ chung của nhóm. Trong quá trình ấy, hoạt động xây dựng nhóm diễn ra khi các thành viên có chung một mục tiêu và suy nghĩ nhằm tăng năng suất lao động chung và hợp tác chặt chẽ với nhau.

Trong quá trình xây dựng nhóm, các thành viên cần học cách thức giải quyết mâu thuẫn và xung đột, đánh giá hiệu quả nhóm, hỗ trợ lẫn nhau...và điều này làm tăng sự cam kết của mỗi thành viên đối với nhóm.

Hiệu quả làm việc của nhóm sẽ được đánh giá chính xác nhất khi nhóm xây dựng được một hệ thống tiêu chí đo lường hiệu quả. Các tiêu chí đó có thể là:

Mục tiêu của nhóm - được xây dựng thông qua thảo luận chung trong nhóm, và các thành viên đã nhất trí đây là mục tiêu nhất thiết phải đạt được.

Sự tham gia - thể hiện qua việc các thành viên tích cực đóng góp sự nỗ lực của mình, chia sẻ công việc với những thành viên khác, và ý thức rõ về việc họ đang làm việc cùng nhau.

Việc ra quyết định của nhóm - có sự tham gia tích cực của tất cả các thành viên. .

Việc giải quyết các vấn đề - diễn ra thông qua thảo luận trong nhóm giữa tất cả các thành viên.

Khả năng và nỗ lực của các thành viên trong nhóm - kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của các thành viên được bộc lộ và phát huy một cách phù hợp nhất.

Mức độ sáng tạo và chấp nhận rủi ro - khi có những sai sót xảy ra, chúng được coi như bài học để rút kinh nghiệm hơn là những lý do để trừng phạt.

Sau khi đánh giá hiệu quả của nhóm theo những tiêu chí trên, người lãnh đạo nhóm sẽ xác định được nhóm của mình còn yếu ở tiêu chí nào và có kế hoạch để khắc phục.

Người lãnh đạo nhóm cần là cầu nối giữa nhóm và cấp lãnh đạo cao hơn. Anh ta cần phải nhận được sự hỗ trợ của họ đối với dự án mà nhóm đang thực hiện.

Người lãnh đạo nhóm cần phải công bằng, luôn hỗ trợ các thành viên, được các thành viên coi như là người đưa ra quyết dịnh cuối cùng và là người định hường công việc cho cả nhóm

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com