Trở thành một doanh nghiệp hướng tới kinh nghiệm khách hàng

Kinh nghiệm khách hàng là một tư tưởng tổ chức. Nó không phải là điều mà một doanh nghiệp có thể mua được. Nó là một điều mà một doanh nghiệp trở thành.

Kinh nghiệm khách hàng đề cập đến toàn bộ kinh nghiệm mà khách hàng có với một doanh nghiệp thông qua tất cả các cách và các luận điểm. Southwest Airlines - một hãng hàng không giá rẻ - thành công bởi vì sự quan tâm nó dành cho việc cung cấp những chuyến đi hài lòng cho hành khách ở mức giá hợp lý - từ một trang web đơn giản đến nơi xếp hàng chờ lên máy bay được thiết kế lại rộng rãi hơn đến những nhân viên rất thân thiện lúc nào cũng giúp đỡ bạn.

Rõ ràng là Southwest quan tâm đến việc khách hàng cảm thấy như thế nào về từng giai đoạn của chuyến bay. Điều này thậm chí đúng với cả việc định giá của họ, rất đơn giản so với những quy định phức tạp của hàng không.

Mặc dù cộng đồng doanh nghiệp ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của kinh nghiệm khách hàng trong việc thúc đẩy sự sáng tạo và các kết quả tài chính tích cực (xuất hiện trên các mặt báo nổi tiếng như Apple, Amazon, Proctor and Gamble và Nitendo), hầu hết các công ty không thành công trong việc nắm bắt chúng.

Điều này là bởi vì trở thành một doanh nghiệp thúc đẩy bởi kinh nghiệm khách hàng không phải là việc đơn giản. Nó không phải chỉ là nắm lấy "sức mạnh sáng tạo" hoặc xây dựng sự cảm thông với khách hàng bằng việc quan sát họ (mặc dù cả hai điều đó đều quan trọng). Hoặc bạn cũng không thể mua một tình huống công nghệ cho dù người cung cấp phần mền CRM có nói gì đi nữa.

Nắm bắt kinh nghiệm đối với khách hàng là một quá trình đòi hỏi những sự thay đổi cơ bản trong việc công ty bạn hoạt động và được tổ chức như thế nào. Ví dụ với Southwest, điều này không chỉ là về vấn đề tiền bạc, ảnh hưởng lớn nhất tôi từng thấy một tư tưởng học hỏi kinh nghiệm từ khách hàng là giúp công ty hiểu được làm thế nào họ có thể hoà hợp những yếu tố có sẵn để nhận ra những giá trị mới.

Tôi chắc rằng điều đó nghe có vẻ như nhắc lại khái niệm "tái xây dựng quá trình kinh doanh" nhưng vẫn có sự khác biệt chủ chốt. Điều này không chỉ về hiệu quả và hiệu suất mà còn về việc giảm lãng phí trong suốt các quá trình hoạt động của bạn. Điều này là việc hài hoà những cái mà bạn thực sự có (công nghệ, nhân lực) để đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong muốn của khách hàng.


Nguồn: Tuần Việt Nam

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com