Tính nhân văn của công nghệ

Ngày nay, với iPhone của Apple, Wii của Nintendo và một số công nghệ chưa phổ biến như Microsoft Surface và thậm chí Siftable của Taco Lab, chúng ta đang bắt đầu thấy ngày càng nhiều phương pháp mới để con người gắn với những thiết bị của họ. Cả iPhone và Wii-mote đều bao gồm dụng cụ đo gia tốc dễ dàng phản ứng với cách các thiết bị được cấu tạo, góc nghiêng, độ rung. Hiển thị kỹ thuật tương tác của iPhone và Surface cho phép nhiều chuyển động và tương tác tự nhiên hơn, trực tiếp với thiết bị mà không phải gián tiếp qua một vật gì đó như là con chuột chẳng hạn.

Điều khiến tôi phấn khích nhất về những phương tiện gắn kèm mới này (đã có những thiết bị kế tiếp đáng ngạc nhiên trong trường đại học và các phòng thí nghiệm) chính là chúng cho phép người sử dụng thực hiện điều mà cách đây 5 năm người ta không thể làm được - tính nhân văn đích thực. Cơ thể là vô cùng quan trọng đối với con người, và thật xấu hổ vô cùng là trong một thời gian dài, chỉ một phần nhỏ của cơ thể được sử dụng khi làm việc với máy vi tính. Các con chuột và bàn phím là những sản phẩm khiến trí óc và cơ thể có thể sẽ bị tách rời, và con người có thể bị giảm thiểu đi chỉ còn bộ não gắn với các ngón tay, mắt và tai.

Nghiên cứu qua vài thập kỷ gần đây cho thấy rằng điều này không đúng, rằng trí óc của chúng ta, những suy nghĩ và cảm giác của chúng ta là kết quả của sự tác động lẫn nhau giữa bộ não và cơ thể. Tôi biết tôi nghĩ tốt hơn không phải khi đang ngồi mà khi được tự do di chuyển đây đó (nếu tôi phải ngồi, tôi sẽ hết động đậy). Những suy nghĩ này có thể nảy ra khi tắm và rất có thể là sản phẩm của quá trình ngâm mình trong nước nóng.
Công nghệ phải hướng tới tính nhân văn. Ảnh: Corbis

Khi tôi bắt đầu nghĩ về cuộc cách mạng công nghệ này, tôi đã nhận ra chúng ta cần một cuộc cách mạng tổ chức. Các tổ chức mà nhiều người trong chúng ta làm việc để nhắc nhở mình về tình trạng của công nghệ vi tính từ 5 năm trước đây:

* Chúng đang hạn chế một cách đáng kể.
* Chúng ta được đặt trong những biểu đồ hình ống có trật tự, tàn dư của các hoạt động đường sắt và nhà máy ở thế kỷ 19, và thấy mình trong các hầm tối ngăn không cho chúng ta cộng tác với các đồng nghiệp.
* Chúng ta được giao các chức danh công việc với một chuỗi trách nhiệm rõ ràng, và bị làm cho nản chí khi hoạt động bên ngoài biên giới đó.
* Chúng ta bị làm cho nản chí để không sống quá hòa đồng hay gắn bó một cách trung thành với các cảm xúc của bản thân, như thể đó là thái độ "không chuyên nghiệp".

Vì thế chúng ta rời văn phòng như thể nó chỉ là một phần nhỏ con người của chúng ta.

Có chút băn khoăn nào không khi hầu hết các công ty mang lại những kinh nghiệm nghèo nàn đến thế? Họ thậm chí không thể tạo ra kinh nghiệm để làm một nhân viên tốt! Các công ty phục vụ tốt nhất cho những công ty khác chính là những công ty có thể làm được tốt nhất cho bản thân họ. Trong việc kinh doanh của các bạn, khuyến khích bản thân và những người xung quanh để làm một điều gì thật đơn giản, đó mới thực là sâu sắc (và có thể hơi nguy hiểm một chút) - chính là tính nhân văn.

Nguồn: Tuần Việt Na

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com