So sánh hai công việc

Có những lúc gần như tuyệt vọng, bạn nghĩ rằng mình không bao giờ có thể tìm được công việc như ý dù đã hoàn toàn tuân thủ các quy tắc tìm việc. Nhưng lại có những lúc, trớ trêu thay, bạn cùng lúc nhận được hai lời đề nghị công việc rất hấp dẫn. Làm thế nào để có thể nhận định sáng suốt về chúng?


Sau đây là các bước chỉ dẫn vô cùng thiết thực:

Bước 1: Chọn ra 6 điều quan trọng nhất trong bản liệt kê các yêu cầu về công việc sau đây:

- Lương và sự bồi thường: Cân nhắc về chế độ cổ phần, chính sách tăng lương hằng năm, các khoản tiền thưởng cuối năm hay các khoản khuyến khích lao động khác. Nếu bạn phải chuyến đến một thành phố khác, liệu số tiền lương đó có đủ để chi trả các khoản sinh hoạt phí hay không?

Tìm hiểu rõ các vấn đề cụ thể như thời gian phải giữ cổ phiếu không được chuyển nhượng (cổ đông chiến lược) là bao lâu? Hiện nay, thời gian làm việc trung bình tại một nơi của nhiều người là khoảng 3 năm. Do đó, nếu thời gian buộc phải giữ cổ phiếu không được chuyển nhượng là bốn năm, thì đó cũng là một điều cần cân nhắc.

- Phúc lợi: Cần cân nhắc những phúc lợi nhìn thấy được như chế độ chăm sóc sức khỏe, và cả những phúc lợi không nhìn thấy được như môi trường, điều kiện làm việc.

- Thời gian làm việc: Thời gian làm việc thoải mái, được về nhà sớm vào buổi tối là điều rất đáng để cân nhắc.

- Thời gian nghỉ: Theo bạn, việc được làm bán thời gian và có nhiều ngày nghỉ phép hơn có phải là điểm cần cân nhắc không?

- Việc đi lại: Chi phí và thời gian đi lại như thế nào? Có thể đi đến đó bằng phương tiện gì?

- Nhiệm vụ và các vấn đề chuyên môn: Bạn có thể ứng dụng các kỹ năng của mình vào vị trí mới hay không? Và bạn sẽ bị công việc mới này lôi cuốn?

- Khả năng thăng tiến: Có cơ hội nào để bạn vươn lên cũng như kiếm nhiều tiền hơn hay không?

- Văn hóa công ty: Công ty mới này áp dụng cách quản lý truyền thống hay theo lối cởi mở và tiến bộ? Cách làm việc nào sẽ phù hợp với bạn?

- Đồng nghiệp: Liệu họ có phải là người bạn muốn làm việc chung hay không?

- Danh tiếng công ty: Đây là một tổ chức có tiếng tăm về chất lượng làm việc cũng như cách thức quản lý?

- Tương lai của ngành nghề: Lĩnh vực công nghệ sinh học có thể phát triển, trong khi công nghệ giấy carbon thì có lẽ là không. Do đó, hãy cân nhắc về tương lai của lĩnh vực mà công ty đó đang hoạt động.

- Giá trị cộng đồng: Liệu công ty này có đóng góp cho cộng đồng, làm ra các sản phẩm thân thiện với môi trường và cung cấp các dịch vụ tiện ích, thiết thực?

- Mối liên hệ với gia đình: Liệu bạn có thể giữ liên lạc trong ngày với con cái hay không? Bạn hoàn toàn có thể tham dự các sự kiện ở trường con bạn học chứ?

Bước 2: Đưa ra thang điểm từ 1 đến 10. Chấm điểm mỗi công việc theo từng tiêu chí. Sau đó cộng tất cả điểm lại. Nếu công việc nào được nhiều điểm hơn, đó là cái mà bạn nên chọn.

Bước 3: Nếu có thể, hãy trao đổi thêm với người ít nhiều có liên quan đến kế hoạch của bạn. Nhưng hãy luôn ghi nhớ rằng yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn công việc một cách đúng đắn nhất là bạn phải thông suốt chính bạn và hiểu rõ mình cần gì. Những gì tốt với người khác đôi khi lại là địa ngục đối với bạn.
Theo Monster

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com