Quản trị thông minh hơn, tốc độ hơn

Bước đầu tiên, bạn cần tìm hiểu mọi cá nhân trong doanh nghiệp, đặt ra những câu hỏi với họ và làm cho mọi người đều tường tận những yêu cầu, nguyện vọng từ bạn. Một câu nói luôn được nhấn mạnh như "Tôi luôn rất hứng khởi khi được hợp tác cùng các bạn" sẽ giúp cho sự hợp tác gánh vác trách nhiệm trở nên lâu dài và chắc chắn hơn.

Khi đã hình thành được những kỹ năng thiết yếu của một nhà quản trị kinh doanh, bạn đừng quên ba nghịch lý sau vốn luôn tồn tại trong bạn mỗi khi thực hiện một bước đi xa hơn trên bước đường sự nghiệp của mình.

Nghịch lý về sự thông minh hơn. Nhà lãnh đạo tài ba không nhất thiết phải là người thông minh nhất trong phòng họp. Họ dễ dàng thừa nhận những gì mình chưa biết và đặt câu hỏi với cấp dưới.

Nghịch lý về sự nhanh hơn. Nhà lãnh đạo sáng suốt biết rõ rằng để đi đến thành công nhanh hơn, trước tiên cần phải hãm tốc độ lại. Việc hãm lại ở đây được hiểu là sự dừng bước trong chốc lát để suy xét một cách tập trung hơn rồi thư giãn và bước tiếp. Đôi lúc, vì quá khẩn trương với những chiến lược, ý tưởng đã đặt ra trong công việc, nhà quản trị có thể vô tình dồn sức lực một cách phí phạm vào những chỗ không đáng. Những vận động viên chạy marathon là những người nắm bắt rất rõ khái niệm này, chỉ thực hiện nước rút vào đúng lúc cần thiết.

Nghịch lý về sự tốt đẹp hơn. Nhà lãnh đạo giỏi không phải lúc nào cũng chăm chú đến những lợi thế cạnh tranh mang tính cá nhân. Thay vào đó, phải tập trung vào việc kích thích những người khác phát huy lợi thế cạnh tranh. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng nhà quản trị phải hướng đến một bức tranh to lớn hơn, quyết tâm hoàn thành những mục tiêu đã đề ra nhờ sức mạnh của cả một tổ chức.

Trở thành một nhà quản trị thông minh hơn, tốc độ hơn và giỏi giang hơn còn đòi hỏi một tầm nhìn tích cực, tin tưởng vào khả năng tạo ra kết quả tích cực. Chính cách suy nghĩ ấy cho phép nhà quản trị đương đầu với những thử thách, hối thúc mọi người cùng biến ý đồ đó thành hiện thực.

Đổi mới chính bản thân để hướng đến tầm cỡ quản trị cao hơn cũng là một đòi hỏi lớn đối với nhà quản trị. Phải liên tục phát triển những kỹ năng mới, theo mục tiêu đạt được kết quả xuất sắc hơn, chứ không phải là sự hoàn hảo tuyệt đối.


Nguồn: Career Builder.

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com