Nhỏ nghĩa là lớn trong điều kiện mới

Giải thích cho điều đó như thế nào? Các công ty lớn đang không có được những giao kèo lớn cỡ đó và trong khoảng thời gian dài như vậy, vốn dĩ là hiếm trong ngành công nghệ phần mềm. Tôi cho rằng đây là một xu thế, và hiểu được xu thế này chính là sự khác biệt giữa thất bại và phát triển trong nền kinh tế hiện nay.

Những người ở những vị trí cấp cao không còn tin tưởng vào những quyết định được mà do chính họ đưa ra. Và nếu bạn nhìn xuống một cấp nữa, những nhà quản lý cấp trung, sự mất lòng tin có thể thấy rất rõ. Tôi không biết một người nào làm việc cho một công ty lớn mà lại cảm thấy tin tưởng rằng họ sẽ vẫn có được công việc trong vòng sáu tháng. Không một ai.

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn là một khách hàng đang muốn mua hàng từ một trong những công ty đó. Bạn gọi điện cho công ty để nói về việc mua bán. Một trong hai tình huống sau sẽ xảy ra:

1. Bạn phải có một mối quan hệ với cô ấy và do đó bạn có thể nói chuyện và hiểu được cảm giác bất an, nỗi sợ hãi và sự mất lòng tin của cô ấy.
2. Bạn không có mối quan hệ nào với cô ấy bởi vì công ty quá lớn và bạn nói chuyện với một vị khách khác nhau mỗi lần bạn gọi điện.

Cả hai cách, bạn sẽ đều có cảm giác rằng mối liên lạc đó sẽ có thể không còn ở đó trong tương lai để thực hiện các cam kết của cô ấy với bạn nữa. Và điều đó sẽ không kiến bạn cảm thấy thoải mái cam kết về việc đặt tiền của bạn vào công ty đó ư?

Giờ hãy so sánh công ty đó với Passlogix, những khách hàng của Passlogix biết họ có thể nhấc máy điện thoại lên và nói chuyện với Marc Boroditsky - CEO. Ông ấy sẽ nói với các khách hàng về cam kết của ông ấy đối với công ty và đối với họ, và họ biết chính xác cần gọi tới ai nếu công việc không được hoàn tất theo như những kỳ vọng của họ.

Mối quan hệ cá nhân đó, sự tin tưởng đó, là rất quan trọng đối với các khách hàng. Không phải là các công ty nhỏ không rời khỏi công việc kinh doanh của họ. Họ luôn luôn phải làm như vậy. Nhưng mỗi một nhân viên có quyền quản lý lớn hơn đối với chính định mệnh của mình. Trong một công ty với khoảng 30 nhân viên, nếu bạn làm một công việc tuyệt vời, sẽ có cơ hội tối để bạn được thừa nhận. Nhưng ở một công ty cả ngàn người thì sao? Bạn sẽ dễ dàng bị bỏ lỡ. Và cũng dễ bị sa thải.

Khoảng cách về sự tin tưởng giữa các công ty nhỏ và các công ty lớn đang gia tăng. Chúng ta đã thường dựa vào sự đảm bảo của các công ty lớn. Đó là lí do tại sao chúng ta làm việc cho họ. Và chúng ta thuê họ. Và đặt tiền của chúng ta vào tay họ.

Nhưng với sự sụp đổ thực sự của AIG, Lehman, Citibank, GM, Chrysler, và rất nhiều các công ty khác nữa - hiện nay thậm chí GE cũng đang gặp khó khăn - tất cả những điều đó đã thay đổi. Giờ đây làm việc với các công ty lớn mới chính là rủi ro.

Chúng ta đơn giản không tin tưởng vào các công ty nữa. Chúng ta chỉ tin tưởng vào con người. Và ở các công ty lớn, thật khó để tìm thậm chí một người để tin tưởng khi chúng ta đòi "một nhân viên trực tổng đài điện thoại" chỉ để được chuyển sang một số máy khác mà đơn giản là không dành để giải đáp những thắc mắc của chúng ta.

Điều này tạo ra cho các công ty nhỏ một lợi thế cực lớn.

Hãy thử hỏi John Drummond, người đã bắt đầu Unicyle.com sau khi bị sa thải khỏi IBM trong đợt suy thoái trước. Khi đã thành thạo, anh tiếp tục xây dựng Banjo.com, một niềm đam mê tuổi thơ khác của anh. Cả hai đang hoạt động rất tốt và anh đang dự định ra mặt nhiều trang web hơn.

Có hàng trăm nghìn những doanh nghiệp như của John. Các công ty nhỏ không tạo ra được doanh thu hàng triệu nhưng đem lại một cuộc sống tốt cho những người đang làm việc cho họ. Các công ty ngách với những người chủ đang cố gắng xây dựng những doanh nghiệp bền vững họ yêu mến hơn là các công ty phát triển nhanh mà họ có thể bị sa thải. Họ không có ý định nghỉ hưu. Họ thích làm việc trong các công ty đó. Và các khách hàng của họ biết như vậy. Đó là lí do tại sao họ lại là các khách hàng trung thành sẵn sàng đầu tư vào mối quan hệ đó.

Các ngân hàng đầu tư lớn đang sụp đổ - nhưng rất nhiều các cửa hàng bán trang sức nhỏ, mỗi cửa hàng chỉ có mười đến mười hai người, đang mọc lên rất nhiều. Và họ đang làm ăn tốt. Họ quay trở lại với những yếu tố cơ bản. Tìm một thị trường ngách mà ở đó họ phải tạo thêm giá trị và làm việc trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Và khi đó ngồi họ giành được các hợp đồng, xây dựng mối quan hệ, đưa ra những cam kết phù hợp, và tiến lên.

Các công ty nhỏ với những người chủ đáng tin cậy và không quá xa cách, một số lượng nhỏ các nhân viên tận tụy, các mối quan hệ khách hàng cá nhân, và các mô hình kinh doanh bền vững đang tạo ra một lợi nhuận phù hợp chính là cơ hội tuyệt vời trong thời kỳ này.

Nhỏ nghĩa là lớn trong điều kiện mới. Bền vững là sự tăng trưởng mới. Tin tưởng là lợi thế cạnh tranh mới.


Nguồn: Tuần Việt Nam

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com