Nghề nào hợp với tính cách của bạn?


Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao người này nhận được quá nhiều thứ khác so với bạn? Hay tại sao ai đó thường xuyên bị khiển trách trong khi những người khác thì không? Hoặc lý do gì người này có thể xử lý một tình huống dễ dàng trong khi bạn lại không thể?

Câu trả lời chính là kiểu tính cách và có 4 dạng. Mặc dù chúng ta được sinh ra với một tính cách nhất định và một tính cách thứ yếu nhưng vì chúng ta có trải nghiệm sống, chúng ta phát triển tính cách của cả 4 kiểu trong khi vẫn duy trì một tính cách trội và một tính cách thứ yếu.

Tử tế, nhã nhặn

Đây là tuýp người dễ dàng thích nghi và là một người biết lắng nghe, có nhiều bạn bè. Thế nhưng, họ không dễ kích động, phán xét người khác, do dự, lảng tránh trách nhiệm, kín đáo, hay bắt chước. Họ thường chơi theo nhóm, không muốn làm lãnh đạo, thường tránh mặt, không muốn đối đầu với bất kỳ ai cho thấy họ nghĩ bạn muốn nghe để biết mình vui vẻ, và thật khó để nói ra nếu như họ đang nói sự thật.

Nghề nghiệp gợi ý: Nhà tâm lý, giáo viên, y tá.

Thích phân tích

Là người luôn luôn muốn biết rõ tới từng chi tiết, cần có thời gian để nghĩ trước khi quyết định, phải đúng, không theo cảm tính. Kiểu tính cách này có thể bị cho là người lạnh lùng, không thích các hoạt động xã hội, lắng nghe tốt, có óc tổ chức, biết lên kế hoạch, phán xét người khác. Họ hoài nghi những lời tán dương, không thích những ai không đồng tình với mình, có thể giải quyết những vấn đề của người khác, trung thành và tận tuỵ.

Nghề nghiệp gợi ý: Nhà quản lý, người lập kế hoạch, kế toán, điều khiển máy móc công nghệ cao.

Thích cầm cương

Đây là tuýp người chỉ huy hách dịch, thẳng thừng, có thể làm mọi thứ tốt hơn, biết nhiều, luôn luôn đúng, có thể đúng nhưng không phổ biến, ích kỷ với bạn bè, làm mọi thứ bất chấp điều gì xảy ra, quá độc lập, không cần nhiều bạn bè, quyết đoán, không hay do dự, có năng lực, có mục tiêu, sáng kiến, không thể nói "Tôi xin lỗi", thích những cuộc tranh luận và bàn cãi.

Nghề nghiệp gợi ý: Kỹ sư, nhân viên ngân hàng, làm về luật pháp.

Ưa thể hiện

Thoải mái, nói nhiều, thích tiệc tùng, cười nhiều, dễ kết bạn, ghét sự cô đơn, muốn được nhiều người biết đến, thích ngắt lời và không mấy chú ý lắng nghe, hay quên, xin lỗi nhanh, tự nhiên, hay cường điệu hoá, nhiệt tình, quyết định nhanh chóng, quá vui vẻ trong một vài tình huống nhưng cũng dễ nổi nóng, muốn được coi là trung tâm.

Nghề nghiệp gợi ý: Làm về nghệ thuật, đứng đầu công ty kinh doanh, thầu khoán.

Có thể bạn thấy những kiểu tính cách dễ bị tổn thương thường nhã nhặn và biểu cảm. Người nhã nhặn muốn làm hài lòng mọi người và kín đáo hơn, thích thu mình, tránh sự chú ý. Người thích thể hiện thường tham gia nhiều hoạt động khác nhau, hiếm khi kiểm tra trước mọi việc.


Hãy nhớ rằng mỗi chúng ta đều có những đặc điểm của tất cả 4 dạng tính cách và phát triển chúng để thích nghi với những người xung quanh, để làm tốt công việc của mình hay để đảm bảo sự an toàn cho cuộc sống của mình. Ví dụ như là một người cầm cương thích thể hiện, tôi sẽ có sự phân tích và kiểm tra mọi thứ trước khi làm. Thế nên khi tôi vượt qua cản trở từng bước một tức là tôi đã làm việc một cách siêng năng.Tác giả : Bình Dương (Theo Divine)

Theo VTV


Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com