Khi buổi phỏng vấn không tốt như mong đợi…

Không phải ai cũng đều có được một buổi phỏng vấn thành công. Nếu buổi phỏng vấn vừa qua kết thúc không tốt đẹp, chúng tôi tặng bạn vài lời khuyên sau:

Cảm ơn những người đã phỏng vấn bạn:

Buổi phỏng vấn không tốt không có nghĩa rằng bạn bị loại ngay lập tức. Những nhà tuyển dụng có thể thấy bạn hợp với vị trí nào đó trong công ty hơn là vị trí họ đang xét tuyển. Vì vậy bạn cần thể hiện thái độ nhiệt tình và đúng đắn với nhà tuyển dụng, cho họ biết bạn đánh giá cao thời gian họ đã dành cho bạn.

Bạn có thể sử dụng thư điện tử, gọi điện thoại hoặc để lại lời nhắn qua điện thoại để cảm ơn họ vì đã dành thời gian cho bạn.

Tham dự buổi phỏng vấn khác ngay khi có thể:

Bạn cần lấy lại tự tin vào thời điểm này là yếu tố rất quan trọng, và cách tốt nhất để làm điều đó là tham dự một buổi phỏng vấn khác. Tham dự xong một buổi phỏng vấn không có nghĩa rằng bạn được phép dừng lại. Bạn cần liên tục tìm kiếm và nộp hồ sơ đi cho đến khi bạn nhận được lời mời chính thức từ các công ty.

Việc tìm kiếm và tham gia buổi phỏng vấn khác sẽ giúp bạn nhận ra và cải thiện ngay lập tức những sai lầm của buổi phỏng vấn trước.

Chỉ ra điều sai và đúng:

Sau buổi phỏng vấn không hoàn hảo này, bạn cần chỉ ra được điều gì đã dẫn đến sai lầm đó. Ví dụ như, bạn đã không có được kinh nghiệm thích hợp như họ yêu cầu? Trang phục của bạn xuyền xoàng? Bạn đã quên không mang theo bản sao resume và thư giới thiệu?

Bạn cần liệt kê ra bất cứ khả năng nào để biết nhân tố nào đã gây “mất điểm” và từ đó bạn sẽ có phương án cải thiện trong lần tới.

Luyện tập phỏng vấn trước khi tham gia chính thức:

Trước khi tham dự bất kỳ buổi phỏng vấn nào bạn nên thực tập trước ở nhà. Mọi người thường chủ quan và nghĩ rằng luyện tập trước ở nhà là vô ích vì họ không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì. Hoàn toàn sai lầm, vì việc phỏng vấn thử trước ở nhà sẽ cho bạn hiểu qua về phương thức phỏng vấn và giúp bạn thể hiện sự tự tin trong khi trả lời câu hỏi.

Đưa cho người cùng thực tập phỏng vấn với bạn danh sách sai lầm của bạn trong buổi phỏng vấn trước và hỏi họ xem lần này bạn đã có cải thiện hay không.

Theo Fabjob

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com