Chuẩn bị khi Phỏng vấn

Bạn đã bao giờ từng tham dự một cuộc phỏng vấn tuyển dụng mà người phỏng vấn nói quá nhiều hoặc đưa ra những câu hỏi không mấy thích hợp, gọi nhầm tên bạn, nhớ các thông tin cá nhân không chính xác về bạn…?


Đây chính là trường hợp một Nhà tuyển dụng đã chuẩn bị không tốt cho buổi phỏng vấn.

Việc chuẩn bị phỏng vấn đối với Nhà tuyển dụng

Trước khi gặp ứng viên, bạn hãy liệt kê tất cả các kỹ năng của ứng viên cần phải có để đáp ứng các yêu cầu của vị trí tuyển dụng trong công ty bạn, ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai. Cần xem xét không chỉ các kỹ năng chuyên môn mà còn những kỹ năng hỗ trợ khác như khả năng thích ứng nhanh với môi trường làm việc, khả năng giao tiếp…

Dựa vào bản liệt kê này, hãy chuẩn bị những câu hỏi nhằm nắm bắt những thông tin quan trọng để làm cơ sở cho việc bạn có quyết định tuyển dụng ứng viên đó hay không. Ví dụ như bạn cần một người cho vai trò là người lãnh đạo thì câu hỏi có thể là: “Hãy chia sẻ một vài kinh nghiệm trong việc dẫn dắt một đội ngũ mà trong đó tồn tại rất nhiều những mâu thuẫn nội bộ. Bạn đã làm gi? Và bạn sẽ làm thế nào để tạo nên tinh thần đồng đội nếu bạn đảm nhiệm vị trí đó?”.

Hãy nghĩ đến những vấn đề tại nơi làm việc hiện tồn tại ở công ty bạn, tổng hợp chúng thành những tình huống mà bạn có thể đặt ra cho các ứng viên để đánh giá họ có thể giải quyết các vấn đề đó đến mức độ nào.

Linh hoạt trong bố trí các cuộc hẹn

Sắp xếp linh hoạt thời gian phỏng vấn theo đề nghị của ứng viên. Một số ứng viên có thể sẽ không sắp xếp được thời gian để tham dự phỏng vấn đúng như theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm được người giỏi nhất cho vị trí mà bạn đang cần , hãy kiên nhẫn và linh hoạt trong việc bố trí lịch hẹn phỏng vấn.

Dẫn dắt cuộc phỏng vấn

Sau đây là một vài kinh nghiệm dành cho phỏng vấn viên khi ứng xử trong phỏng vấn

Không để các ứng viên chờ đợi quá lâu trước khi được phỏng vấn,
Không nên có thái độ xa cách, lạnh lùng, ngay cả khi bạn là ông chủ,
Không độc diễn khi phỏng vấn. Một nguyên tắc hiệu quả là hãy để 80% thời gian để các ứng viên tự nói về bản thân và các mục tiêu nghề nghiệp của họ
Mỉm cười và tạo cho ứng viên tâm lý thoải mái, cho dù bạn đã có một ngày làm việc tồi tệ đi chăng nữa.
Nhớ tên của người mình sẽ dự định phỏng vấn vì có như vậy mới tạo cho các ứng viên hiểu rằng bạn đang thực sự quan tâm đến họ.
Chăm chú lắng nghe ứng viên bộc lộ mình
Nếu ứng viên không hiểu câu hỏi của bạn, hãy nhắc lại một cách rõ ràng hơn.

Kết thúc phỏng vấn

Đừng quên hỏi các ứng viên xem họ có muốn hỏi điều gì về công ty hoặc công việc không.
Hãy đảm bảo rằng ứng viên sẽ rời khỏi nơi phỏng vấn với một tâm trạng thoải mái, bởi vì rất có thể một ngày nào đó họ sẽ trở thành người phỏng vấn chính bạn .


Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com