Bản mô tả công việc

Bản Mô tả công việc miêu tả những yêu cầu chính của 1 công việc hay 1 vị trí công việc. 1 bản Mô tả công việc đầy đủ được xày dựng trên cơ sở phàn tích cụ thể về công việc: những nhiệm vụ chính nhân viên sẽ đảm nhiệm, phương pháp thực thi công việc, mục tiêu và trách nhiệm của nhân viên, mối liên hệ với các nhân viên khác trong tổ chức, những kỹ năng cần thiết cho công việc

Mục đích đầu tiên của bản Mô tả công việc là quy định các chức năng nhiệm vụ của vị trí công việc.

Một điều rất quan trọng là bản Mô tả công việc phải cụ thể, rõ ràng. Trong mọi trường hợp, nó phải tránh được tình trạng xảy ra khi một nhân viên từ chối một nhiệm vụ bởi vì nhiệm vụ đó "không được ghi trong bản Mô tả công việc" của họ.

Bản Mô tả công việc cũng đóng vai trò như một căn cứ cơ bản để định hướng việc đào tạo nhân viên và đã�nh giá việc hoàn thành nhiệm vụ công việc của họ.

Bản Mô tả công việc bao gồm những nội dung cơ bản sau:

Chức danh công việc

Các mục tiêu của công việc: Tóm tắt về những mục tiêu cụ thể đặt ra đối với chức danh công việc này - các chức năng và phạm vi công việc. Phần này không nên dài quá 3 - 4 câu.

Liệt kê các nhiệm vụ công việc cụ thể: phần này liệt kê cụ thể các nhiệm vụ, trách nhiệm chính của người nắm chức danh công việc. Phần liệt kê này cũng là những căn cứ để đã�nh giá kết quả và năng lực của nhân viên. Trong tổng thể công việc, những nhiệm vụ chiểm tối thiểu 5% tầm quan trọng phải được đề cập trong phần này.

Mô tả mối liên hệ của công việc này với các nhân viên khác trong tổ chức: phần này miêu tả vai trò của người nắm chức danh công việc đối với những nhân viên khác: báo cáo trực tiếp cho ai, quản lý trực tiếp những ai, phối hợp công việc với ai...

Trong trường hợp tuyển dụng nhân viên mới, bản Mô tả công việc cần đề cập thêm 1 số nội dung sau:

Tiêu chuẩn công việc và yêu cầu đối với nhân viên: những yêu cầu tối thiểu về khả năng của nhân viên (trình độ học vấn, số năm kinh nghiệm, kỹ năng yêu cầu...). Ví dụ, đối với một nhân viên lễ tân: 1) kỹ năng giao tiếp qua điện thoại tốt, 2) khả năng viết và tóm tắt tin nhắn, 3) khả năng vận hành tổng đài và chuyển nhiều cuộc gọi cùng lúc, và 4) tính kiên trì và phù hợp với việc ngồi sau bàn lễ tân trong suốt thời gian làm việc.

Nơi làm việc: nơi làm việc của nhân viên.

Trang bị cần thiết cho công việc: Ví dụ máy tính, máy ảnh, xe máy ...

Mức lương: mức lương của nhân viên làm công việc này.


Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com