Đẩy nhanh quá trình được tuyển dụng

Quá trình tuyển dụng trung bình diễn ra trong khoảng 3 - 8 tuần, tuỳ theo chính sách của từng công ty. Đây quả là thời gian dài đối với những người đang sốt ruột được đi làm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể rút ngắn nó chỉ bằng một vài mẹo nhỏ.

1. Cung cấp thông tin chi tiết và đầy đủ

- Hãy cung cấp tất cả những thông tin được yêu cầu.

- Nhanh nhạy trong quá trình phỏng vấn, tìm hiểu những câu hỏi khó và chuẩn bị trước.

- Có 3 - 5 người giới thiệu chuyên nghiệp luôn sẵn sàng để chứng thực nền tảng và kinh nghiệm của bạn.

- Bất cứ khi nào có thể, hãy thông báo cho sếp, đồng nghiệp hay cấp dưới hiện tại về khả năng làm việc cho công ty mới của bạn.

2. Nhớ rằng thái độ của bạn nói lên tất cả

- Luôn luôn thể hiện một thái độ lạc quan, tràn đầy năng lượng trong mỗi cuộc phỏng vấn. Hãy nhận thức rằng chỉ biểu hiện một chút tiêu cực hay chán nản sẽ khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng không tốt về bạn. Và tất nhiên, không công ty nào muốn tuyển một nhân viên thiếu sức sống và bi quan.

- Ngay cả khi kết thúc cuộc phỏng vấn, bạn cũng nên thể hiện rõ sự lạc quan và nhiệt tình. Đồng thời mạnh dạn hỏi nhà tuyển dụng về những bước tiếp theo: "Tôi rất hứng thú được học hỏi thêm về cơ hội tuyệt vời này. Vậy, tiếp theo tôi sẽ phải làm những gì?".

3. Nghiên cứu kĩ về công ty và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình xin việc vì việc thành công hay thất bại phụ thuộc vào sự chuẩn bị của bạn. Do đó, hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng và nhớ một số điều sau:

- Nắm rõ những thông tin và số liệu của công ty. Không có gì ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng là chứng tỏ mình biết về công việc, sản phẩm, mục tiêu, con người, tầm nhìn, nhiệm vụ, mục tiêu… bên trong tổ chức.

- Phân biệt kĩ năng trả lời phỏng vấn và khả năng hoàn thành công việc là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau và bạn cần có cả hai để nhận được lời đề nghị công việc.

- Tập luyện thật nhuần nhuyễn phản ứng của bạn trước những câu hỏi và tình huống thường gặp trong cuộc phỏng vấn.

- Xem xét toàn diện Website của công ty và tìm đọc những bài báo viết về thành công, thất bại hay về nhà lãnh đạo của công ty.

- Viết ra các thắc mắc bạn muốn hỏi nhà tuyển dụng.

4. Tiếp tục một "cú bồi" sau cuộc phỏng vấn

- Hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự quan tâm tới công việc cũng như công ty. Ngay khi có thể, hãy gửi một bức thư tay hoặc email cá nhân để cám ơn những người đã phỏng vấn bạn.

- Tránh viết thư hoặc email một cách hời hợt, qua loa. Hãy dùng những từ ngữ đơn giản, súc tích để nói lên sự biết ơn chân thành của bạn.

- Cố gắng “cá nhân hoá” bản thân trong cả thư cám ơn, giúp bạn phân biệt và nổi bật hơn những ứng viên khác.


Theo Dân Trí

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com