Việt Nam vẫn “khát” nhân lực kỹ thuật cao

Theo thống kê của Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB-XH, mỗi năm nước ta có trên 1,5 triệu người được đào tạo nghề, đạt 26% lao động xã hội có qua đào tạo. Tuy nhiên, nguồn nhân lực kỹ thuật cao thì vẫn trong tình trạng thiếu trầm trọng

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Kim Ngân nhận định: Sau 40 năm thành lập, hệ thống dạy nghề trên toàn quốc đã phát triển từ 30 trường với qui mô đào tạo 14.000 học sinh lên đến đến có 367 trường Cao đẳng và Trung cấp nghề, 864 Trung tâm dạy nghề và trên 1.000 cơ sở dạy nghề khác.

Đáng ghi nhận, 70% học sinh, sinh viên sau khi học nghề đã tìm được việc làm, có thu nhập ổn định.Một số mô hình dạy nghề đã đạt được hiệu quả như: dạy nghề trình độ cao, dạy nghề cho nông dân, dạy nghề cho thanh niên, dân tộc thiểu số, cho bộ đội xuất ngũ, cho xuất khẩu lao động, cho đối tượng yếu thế... góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, góp phần ổn định xã hội.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Ngân, hiện công tác dạy nghề đã lộ rõ những yếu kém và lạc hậu so yêu cầu thực tế. Đặc biệt là nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho phát triển kinh tế xã hội xuất khẩu lao động vẫn trong tình trạng thiếu và yếu.

Để có thể đáp ứng với đòi hỏi mới của xã hội, toàn bộ hệ thống dạy nghề phải có những thay đổi trong đào tạo sao cho sát với thực tế, người được dạy nghề phải có chất lượng cao hơn.

Theo Dân Trí

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com