Tuyển dụng trực tuyến: Tăng tốc chuẩn bị đáp ứng nhu cầu thị trường

(HNMO) - Khoảng thời gian từ nửa cuối năm 2008 đến đầu năm nay, nền kinh tế suy giảm đã tác động không nhỏ đến thị trường lao động và tình hình tuyển dụng của các doanh nghiệp đã không còn sôi nổi như trước. Nhiều doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhân công, thu hẹp quy mô hoạt động; nhu cầu tuyển dụng giảm mạnh và thị trường lao động có sự chênh lệch lớn: mức cung vượt quá mức cầu.Báo cáo Thông số Nhân lực trực tuyến quý II/2009 của VietnamWorks.com cũng cho thấy cho tới hết quý 2 năm nay, cán cân quyết định trên thị trường lao động vẫn nghiêng về phía nhà tuyển dụng vì họ đang có nguồn cung nhân lực rất lớn.

Trong tình hình đó, người lao động khó tránh khỏi cảm giác bất ổn, thậm chí thiếu tự tin khi đi tìm một công việc mới.

Thị trường lao động bắt đầu có dấu hiệu hồi phục

Tuy nhiên, cũng theo Báo cáo Thông số Nhân lực Trực tuyến quý II/2009 của VietnamWorks.com, thị trường lao động đã bắt đầu có dấu hiệu hồi phục và đã có dấu hiệu giảm khoảng cách cung-cầu nhân lực trong đa số các ngành nghề. Đây có thể xem như những tín hiệu lạc quan đối với người tìm việc, dù rằng ứng viên vẫn không dễ dàng tìm được một công việc phù hợp bởi tính cạnh tranh trên thị trường lao động tăng liên tục trong thời gian vừa qua như nhận định của ông Chris Harvey, Tổng Giám Đốc VietnamWorks.com.

Cùng với những chuyển động của thị trường lao động, các trang web việc làm cũng đã bắt đầu vào cuộc để chuẩn bị đón đầu khi nền kinh tế hồi phục. Gần đây nhất, VietnamWorks.com, trang web tuyển dụng hàng đầu Việt Nam hiện nay, đưa ra chương trình Tăng tốc đến Thành công với câu slogan đầy hình ảnh: Chặng mới Bay thẳng từ VietnamWorks đến sân ga thành công nhằm khuyến khích ứng viên tạo mới hoặc cập nhật hồ sơ trên trang này.

Hồ sơ trực tuyến của ứng viên, theo ý tưởng của chương trình, được xem như tấm vé để họ lên chuyến bay thẳng đến sân ga thành công chính là công việc mơ ước. Đây có thể xem như một bước chủ động của VietnamWorks.com nhằm củng cố và tăng cường chất lượng hồ sơ ứng viên trong kho dữ liệu trực tuyến của mình, chuẩn bị đáp ứng nhu cầu tuyển dụng chắc chắn sẽ gia tăng khi nền kinh tế thực sự hồi phục.

Tăng tốc tuyển dụng trực tuyến


Kết quả thăm dò ý kiến của hơn 6.000 người trên trang web VietnamWorks.com gần đây cho thấy sự tự tin, hồ sơ ấn tượng và kỹ năng phỏng vấn tốt là ba trong số những yếu tố cơ bản giúp ứng viên tìm việc thành công. Hồ sơ việc làm trực tuyến ngày càng được ứng viên quan tâm chăm chút bởi họ hiểu đó chính là tấm vé giúp mình bước vào ngưỡng cửa thành công. Như nhiều người thường ví von, hồ sơ trực tuyến cũng giống như diện mạo của ứng viên, là cái gây ấn tượng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, các chuyên gia nhân sự của VietnamWorks.com luôn luôn kêu gọi và khuyến khích người tìm việc chăm sóc bộ hồ sơ trực tuyến của mình bằng cách cập nhật thường xuyên.

Trở lại với chương trình Tăng tốc đến Thành công của VietnamWorks.com, sau ba tuần phát động, chương trình này đã thu hút hơn 20.000 hồ sơ mới gửi về. Sự hưởng ứng của người tìm việc đối với chương trình phần nào cho thấy rằng ứng viên cũng bắt đầu có động thái chuẩn bị cho riêng mình. Bạn Hữu Trung Nhân viên kinh doanh, chia sẻ: Tôi rất thích khám phá những chương trình thú vị qua mạng! Chương trình khá mới lạ và, tôi hiểu khi tham gia, mình có thể tìm thấy cơ hội việc làm mới phù hợp hơn.

Sau cơn mưa, trời lại sáng - thời kỳ phục hồi của nền kinh tế chắn chắn sẽ không còn lâu, theo như dự đoán của nhiều chuyên gia kinh tế. Và giờ đây, sân chơi tuyển dụng trực tuyến đã bắt đầu sôi động trở lại, cùng với sự hào hứng của người tìm việc. Vấn đề còn lại là ứng viên cần chọn lựa nơi đăng hồ sơ có uy tín và chuyên nghiệp nhằm đảm bảo những cơ hội tốt nhất sẽ đến với mình trong tương lai không xa.

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com