Sếp bạn có thật sự biết điều hành một buổi họp?

Một buổi họp được cho là hiệu quả hay không chúng ta có thể thấy rõ ngay ở khoảng thời gian nó tiêu tốn và khối lượng công việc nó hoàn thành được trong thời gian đó. Và hơn nữa điều này cũng phản ánh rằng người lãnh đạo đó có năng lực hay không?

Dưới đây là một điều bạn cần biết khi điều hành một cuộc họp:

1. Lên sẵn nội dung cuộc họp: Điều quan trọng nhất là thiết lập được chương trình, nội dung của buổi họp. Sau đó gửi tới những nhân viên trước buổi họp một khoảng thời gian nhất định, để những người tham dự có nhiều thời gian chuẩn bị.

2. Mời đúng người, đúng việc tham gia: Quá nhiều người sẽ chỉ làm tốn diện tích và gây ra nhiều sự sao nhãng mà thôi. Dựa theo tính chất, nội dung cuộc họp bạn nên mời đúng người, đúng việc.

3. Tạo sự chuyên nghiệp ngay từ đầu: Đó không chỉ là việc bắt đầu đúng giờ, khi bạn nói 8h bắt đầu buổi họp thì bạn phải chắc chắn rằng dù chuyện gì thì bạn cũng nên cho bắt đầu cuộc họp đúng thời gian. Ngoài ra, bạn cần nói ngay những mục tiêu mà buổi họp hôm nay mong muốn đạt được. Từ đó mọi người có cái nhìn tổng quan hơn để hướng tới trong khi bàn luận.

4. Ghi nhớ lại và chạy đúng theo chương trình: Bạn cần nhớ giao nhiệm vụ cho ai đó để ghi lại biên bản buổi họp và đảm bảo rằng buổi họp diễn ra theo đúng trình tự kế hoạch đã lên. Nên dành thời gian cho những người tham dự có thời gian để trao đổi, thảo luận về những mục trong chương trình họp. Kết quả tốt không thể được đưa ra trong thời gian ngắn, nó cần thời gian để hoàn chỉnh.

5. Kết thúc: Vào cuối buổi họp, nhắc lại một lần nữa những công việc bạn đã giao cho từng cá nhân, nhóm. Ngày, tháng, thời hạn của công việc cần đảm bảo là được mọi người đã biết rõ, chính xác.

Thủy Nguyễn
Theo Ehow

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com