"PR" bản thân để thăng tiến

Nhiều người ngại "quảng bá" bản thân mà không biết rằng đây là một trong những chìa khóa giúp họ thành công. Nếu bạn đang có những mục tiêu lớn lao cho sự nghiệp, hãy bắt đầu bằng những thay đổi nho nhỏ, như...

Nói nhiều hơn

Hãy tham gia tích cực hơn những buổi thảo luận của công ty, nó chứng tỏ sự nhiệt tình và quan tâm tới các hoạt động chung của bạn. Trước cuộc họp, bạn nên tìm hiểu nội dung thảo luận và chuẩn bị một số ý kiến. Thay vì chỉ ngồi lắng nghe mọi người như trước kia, hãy lên tiếng và thể hiện bản thân.

Thay đổi chỗ ngồi trong cuộc họp

Bạn có biết chỗ ngồi trong cuộc họp có thể quyết định khả năng bạn được giao những dự án quan trọng? Hãy chọn vị trí cạnh người lãnh đạo. Bạn sẽ được chú ý và lắng nghe nhiều hơn. Đặt mình ở vị trí trung tâm cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cố gắng thể hiện nhiều hơn và tốt hơn trước mắt mọi người.

"PR" bản thân

Ban giám đốc đang cân nhắc những nhân viên sẽ được giao một dự án quan trọng. Liệu bạn có được nhớ tới? Nếu câu trả lời là không, bạn cần tự quảng bá bản thân.

Bạn có thể gửi email thông báo những kết quả mình đạt được trong tuần tới sếp, tình nguyện thuyết trình dự án của cả nhóm trong cuộc họp... đó là cách đơn giản nhất để bạn được nhớ mặt, nhớ tên nhiều hơn.

Tự nguyện nhận thêm việc

Một cách khác làm tăng khả năng thăng tiến của bạn là phụ giúp đồng nghiệp hoặc đảm nhận thêm công việc ngoài nhiệm vụ được giao. Ví dụ, bạn có thể giúp đỡ đồng nghiệp hoàn thành dự án của họ hoặc tình nguyện làm người hướng dẫn nhân viên mới. Những công việc này không có vẻ "hào nhoáng" nhưng sẽ giúp bạn ghi điểm với sếp.

Chấp nhận lời khen một cách hòa nhã

Khi ai đó khen ngợi bạn vì đã hoàn thành tốt công việc, câu trả lời tốt nhất là: "Cảm ơn. Tôi cũng rất vui vì sự cố gắng của mình đã được đền đáp", hoặc "Cảm ơn. Tôi cũng rất hài lòng với kết quả đạt được". Tuy nhiên, nếu đó là công sức của cả nhóm, hãy thay mặt nhóm nói lời cảm ơn.

Nói chuyện khéo léo hơn

Bạn có biết rằng khả năng nói chuyện khéo léo cũng có thể giúp cải thiện hiệu quả công việc? Theo một cuộc điều tra của Tổ chức Robert Half International, 40% số người quản lý cho rằng một cuộc nói chuyện hấp dẫn với sếp và đồng nghiệp sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho nhân viên hơn giao tiếp xã giao bình thường.

Vì vậy, hãy kết nối thường xuyên với đồng nghiệp, kể cả bên ngoài công sở; tham gia các cuộc gặp chung của công ty và những hoạt động xây dựng nhóm. Thông qua chúng, bạn có thể thân thiết hơn với đồng nghiệp và tạo ra những liên lạc có giá trị cho mạng lưới quan hệ của mình.

Chú ý tới những chi tiết nhỏ trong khi xây dựng mạng lưới quan hệ

Hội thảo và những sự kiện nghề nghiệp là cơ hội tốt nhất để xây dựng mạng lưới quan hệ. Một mẹo nhỏ giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên trong các cuộc gặp mặt này là đeo bảng tên của bạn phía bên phải và gần vai, mọi người sẽ dễ dàng nhìn thấy và ghi nhớ tên bạn khi bắt tay.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mặt sau của danh thiếp vừa nhận được để ghi chú thêm những thông tin cơ bản về người mới gặp như sở thích hoặc khả năng đặc biệt của họ. Những thông tin đó sẽ giúp ích bạn trong tương lai.

Nói "cảm ơn" nhiều hơn

Luôn cảm ơn những người giúp đỡ bạn, dù đó là hàng xóm hay bạn bè thân thiết. Bạn có thể dành một chút thời gian để viết những lời cảm ơn tới họ. Sự tôn trọng, chân thành và quan tâm sẽ tạo ấn tượng khó phai trong tâm trí người nhận và làm tăng khả năng họ sẽ tiếp tục giúp đỡ bạn.


Theo: MSN/Tuổi Trẻ Online

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com