Mẹo rải hồ sơ hiệu quả

Việc bạn đã hoàn tất hồ sơ xin việc không có nghĩa là sẽ có người đọc nó! Dưới đây là một số mẹo giúp cho hồ sơ của bạn đến đúng tay nhà tuyển dụng.

Đăng hồ sơ trực tuyến

Các công ty tuyển dụng trực tuyến như TimViecNhanh.com cho phép mỗi cá nhân có thể đăng hồ sơ trực tuyến. Bạn vừa có thể đăng hồ sơ trực tuyến vừa tìm kiếm các vị trí trống và gửi trực tiếp hồ sơ tới nhà tuyển dụng.

Tìm thông tin không công bố

Dù trên tờ báo địa phương hay trên trang web phủ trên toàn quốc, bạn có thể xem được hàng trăm vị trí trống. Các thông báo này cho bạn biết thông tin liên lạc chính xác cũng như các chi tiết cụ thể liên quan tới công việc. Tuy nhiên, cần nhớ rằng nếu không có đủ thông tin về công ty, bạn phải tự tìm hiểu các thông tin này để viết được một bức thư xin việc phù hợp.

Cứ nộp hồ sơ!

Hầu hết các công ty không thông báo rộng rãi mọi vị trí trống. Nếu bạn lên website của các công ty bạn muốn làm việc, bạn có thể sẽ tìm thấy trang "Nộp đơn trực tuyến" nơi bạn có thể tự đăng hồ sơ miễn phí. Nếu không, chỉ cần gửi hồ sơ của bạn tới bộ phận nhân sự. Có rất nhiều các vị trí bỏ ngỏ và với hồ sơ bạn có sẵn cho họ, bạn đã đi trước một bước trong cuộc cạnh tranh ứng tuyển.

Ngày hội nghề nghiệp

Hãy quan tâm tới những ngày hội nghề nghiệp thường được tổ chức ở các thành phố lớn. Các sự kiện này có thể cho bạn biết về nhiều công ty khác nhau trong cùng một thời điểm và họ đều đang tìm các ứng viên tiềm năng như bạn. Thậm chí bạn có thể tìm hiểu danh sách các công ty sẽ tham gia vào sự kiện này lần tới để có thể chuẩn bị sẵn sàng và gây ấn tượng. Hãy nhớ chuẩn bị thật nhiều hồ sơ.

Phát triển các mối quan hệ

Phát triển các mối quan hệ là cách cực kỳ hữu hiệu để hồ sơ của bạn đến được tay công ty tiềm năng. Nói chuyện với bạn bè, người thân và cho họ biết bạn đang tìm công việc mới. Nhờ họ giới thiệu tới những người có thể giúp bạn từ việc làm thêm cho đến một công việc cụ thể.

Sử dụng email

Cách tốt nhất để hồ sơ của bạn thu hút cặp mắt nhà tuyển dụng là qua email. Khi email hồ sơ của bạn, hãy nhớ đưa tên bạn và tên công việc (và mã số công việc nếu có) vào mục chủ đề. Những đề mục không rõ ràng rất có khả năng bị tự động đưa vào thư rác trước khi được mở ra. Ngoài ra, khi gửi hồ sơ với file đính kèm, file đính kèm mang tên "hồ sơ" sẽ không giúp cho nhà tuyển dụng biết hồ sơ này là của ai. Cuối cùng, đừng quên tiếp tục theo dõi các hồ sơ đã gửi. Điều này không chỉ nhắc nhở các nhà tuyển dụng rằng họ nhận được hồ sơ của bạn mà còn cho họ biết bạn thực sự quan tâm tới vị trí đó!

Nguồn: Sưu Tầm

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com