Khởi nghiệp từ A tới Z

L = Licenses and permits. (Giấy phép) Khi thành lập doanh nghiệp, bạn cần phải tiến hành một số thủ tục hành chính trong đó có giấy phép hoạt động. Nơi bắt đầu quá trình xin giấy phép là Phòng đăng kí kinh doanh tại địa bàn công ty mà bạn định mở. Quá trình cấp giấy phép hiện nay tại Việt Nam cũng không còn quá rườm rà nhờ những tiến bộ trong cải cách hành chính.

Bạn nên nghiên cứu những yêu cầu đặc thù với loại hình kinh doanh của công ty bạn, liệu nó có cần giấy phép đặc biệt hay là ngành được khuyến khích?

M = Management team. (Đội ngũ quản lý) Tạo lập một đội ngũ quản lý có chuyên môn và có khả năng chia sẻ ý tưởng của bạn là việc rất khó. Con đường đi tới đầu tư, khách hàng và nhà cung cấp có thể phụ thuộc vào điều này. Khi lựa chọn một đội ngũ lãnh đạo, hãy nghĩ tới sự đầu tư tương lai.

Một số nhà quản lý tin tưởng vào những lao động đắt giá để tạo lập nên đội ngũ lãnh đạo. Điều này không quá cần thiết, hãy tận dụng tất cả mọi mối quan hệ để tìm kiếm người mà bạn cần đồng thời bạn có thể tuyển dụng qua các phương tiện thông tin đại chúng. Người được tuyển ngoài khả năng chuyên môn, cần nhất là thấu hiểu và tỏ ra thích thú với ý tưởng kinh doanh của bạn.

Sự công minh là điều cần thiết khi xây dựng đội ngũ lãnh đạo công ty. Bạn không nên xây dựng kế hoạch để trở thành người nắm giữ đa số cổ phần của công ty. Hãy nghĩ theo cách: Bạn có 80% cổ phần trong một công ty nhỏ hơn hay 20% cổ phần trong công ty lớn tốt hơn?

Để có một ban lãnh đạo, có thể bạn sẽ phải chia sẻ cổ phần của công ty. Đây là công việc khá nặng nhọc khi mới bắt đầu kinh doanh. Hãy chuẩn bị tinh thần chia sẻ từ 70 tới 80% vốn công ty vì bạn đang cố gắng xây dựng một doanh nghiệp có khả năng kiếm ra tiền.

Khi đã có một đội ngũ lãnh đạo, bạn phải biết cách đặt cái tôi sang một bên và đừng kiểm soát nó quá đáng. Công ty ra đời như đứa con của bạn, và thật nặng nề khi nghe ai đó chê nó xấu xí, vì thế bạn cần phải đặt nó lên mục ưu tiên hàng đầu.

N = Negotiating contracts. (Đàm phán hợp đồng) Đàm phán là một thử thách với nhiều nhà quản trị. Bắt đầu bằng việc biết những điều gì sẽ phá vỡ một vụ thoả thuận mua bán và đích mà bạn muốn đạt tới.

Thông thường đàm phán mặt đối mặt sẽ đem lại hiệu quả nhiều hơn, vì vậy bạn cần chú ý tới ngôn ngữ cơ thể. "Mắt có thể nói điều chân thật ngay cả khi miệng bạn nói dối". Hãy đích thân tới trụ sở làm việc của đối tượng đàm phán thay vì yêu cầu họ đến chỗ bạn. Đây là một cơ hội để xem xét cách hoạt động của họ.

O = Organizing your office. (Tổ chức nơi làm việc) Bạn sẽ theo dõi mọi việc như thế nào? Không để ý tới việc thiết lập một hệ thống tổ chức là điều rất không nên, nó sẽ khiến cho công việc của bạn trở nên kém trôi chảy. Hệ thống tổ chức được thiết lập quy củ ngay từ đầu sẽ là tiền đề cho sự phát triển rộng hơn sau này.

P = Pricing. (Định giá) Định giá là một nghệ thuật và nó sẽ phản ánh kế hoạch kinh doanh của bạn. Bạn không thể lên kế hoạch bán cho tới khi bạn tìm hiểu thị trường để biết được bạn nên bán với giá nào. Tồi tệ nhất là bạn định giá chỉ dựa vào suy đoán, bạn có thể định giá quá cao hoặc quá thấp.

Sau khi mức giá hợp lý đã được đưa ra, bạn nên bán giá rẻ hơn cho những khách hàng đầu tiên.

Q = Quantifying your goals. (Định lượng mục tiêu) Kế hoạch được đưa ra phải dựa trên sự định giá và hiểu biết về thị trường. Doanh số mà bạn đặt ra cần mang tính thực tế và đáng tin cậy để có thể thu hút được các nhà đầu tư. Xem xét lại mục tiêu với các nhà đầu tư để chắc chắn bạn đang đi đúng hướng.

R = Record-keeping and accounting. (Ghi sổ và kế toán) Công ty bạn sẽ phải tuyển dụng một nhân viên kế toán. Tuy nhiên khi chưa có nhiều nhân viên và khách hàng, bạn có thể tự mình giải quyết công việc này. Có rất nhiều phần mềm kế toán mà bạn có thể tự mình học và sử dụng.
Nguồn: Sưu Tầm

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com