Khi sếp nam "hiếm muộn"

Chuyện về các sếp “bà cô” nơi công sở thì đã nhiều, còn chuyện về các sếp nam “hiếm muộn” có lẽ hơi ít. Tuy nhiên, dù là “bà cô” hay “hiếm muộn” thì nơi công sở, đó vẫn là “cơn ác mộng” đối với những nhân viên dưới quyền

Sau giờ làm 1 tiếng ngay cạnh cơ quan Nam làm việc, mấy anh em ngồi nhậu ở đó mới thấy Nam “ló dạng” với vẻ mặt bơ phờ, tâm trạng chán nản. Vừa ngồi xuống ghế Nam đã thở dài: “Kiểu này chắc tao thôi việc, chứ ông sếp thế này thì không chịu nổi”. Cả nhóm bạn đang vui vẻ bỗng nhiên mất hứng vì tình cảnh ông bạn. Hỏi ra mới biết được chuyện.
Chả là ở cơ quan Nam có sếp trưởng phòng năm nay đã ngoài 40, lấy vợ cũng đã ngót nghét hơn 10 năm, tiền nhiều, vậy mà oái oăm thay “có tiền không biết về sau ai sẽ được thừa hưởng?” (theo lời anh em trong cùng cơ quan).

Bao nhiêu lần thấy sếp xin nghỉ một vài tuần để đi hẳn nước ngoài chữa trị, vậy mà bao nhiêu tiền cũng chưa chữa được. Thấy anh em trong cơ quan có “bây-bi” này cu Tí nọ, đâm ra sếp cũng chạnh lòng. Cũng là lẽ tự nhiên, ai mà chẳng thích có mụn con sau khi lập gia đình.

Vậy mà hơn 10 năm nay kể từ khi lấy vợ, sếp của Nam vẫn “bế tắc” đường con cái, đâm ra tính tình vốn hay khó chịu nay lại càng khó chịu hơn, càng làm khổ anh em trong phòng. Buổi sáng đến cơ quan, nếu ai đến muộn một chút là sẽ nghe “liên thanh” la mắng như trẻ con bị những ông bố bà mẹ hà khắc trừng phạt, còn buổi chiều khi hết giờ làm, ai mà “lấm lét” về trước sếp thì cũng là một “vấn đề lớn”. Có duy nhất một lần anh phó phòng đi làm muộn mất 5 phút vì lý do bất khả kháng, liền lập tức bị “trận lôi đình” giáng vào đầu như búa bổ vào tai, nghe mà chát chúa làm sao. Sếp tuôn ra những lời lẽ nặng nề nhất để uy hiếp tinh thần hòng không được “cãi lại”.

Còn chuyện “lấm lét” về trước sếp thì cũng đã có cô trong phòng bị “dính đạn” tương tự. Trong phòng hễ có chuyện gì “nho nhỏ” thì y như rằng bị sếp xé ra “to to”, ầm ĩ cả phòng, thậm chí còn át sang các phòng khác làm họ khó chịu lây. Mỗi lần “được” vắng sếp đi công tác hay nghỉ việc riêng, cả phòng ai nấy mặt mày rạng rỡ, tươi tắn cả lên, có người từ phòng khác còn nói đùa “mấy hôm nay hòa bình đã được lập lại…”

Chuyện của Nam cũng không kém phần như thế. Là người “đa-zi-năng” nên được sếp phân công nhiều mảng việc khác nhau, lúc đang làm việc này thì phải rẽ ngang sang làm mảng khác, cứ đan xen nhau nhiều lúc bị phân tâm. Đã vậy, ngày ngày làm việc phải nghe “liên thanh” của sếp đối với các anh em trong phòng, khiến Nam mất tập trung hoàn toàn, đó là chưa nói đến nhiều lần chính Nam cũng bị “vi phạm” để rồi nghe sếp cho “bản trường ca bất tận”. Chuyện không đâu nhưng nhiều lần sếp còn “lôi” cả bố mẹ Nam ra để chửi bậy. Thấy bị xúc phạm, Nam đã phản ứng “nhắc nhở” sếp về việc không được xúc phạm bố mẹ mình nhưng sếp vẫn “chứng nào tật đấy”.

Muốn coi đó là “thói quen” của sếp là thích xúc phạm người khác để cho đỡ bực tức, nhưng sau mỗi lần như vậy trong lòng Nam thấy ức chế vô cùng, công việc sa sút lại thêm mất ăn mất ngủ khi nghĩ đến những điều sếp “ra rả” với mình, với anh em. Kết quả là Nam bị sút cân trầm trọng, thần kinh thì bị đánh giá là “đơ đơ”, mặt mày tái nhợt vì tụt huyết áp…

Không biết sếp nghĩ thế nào, chứ anh em thì cứ lũ lượt xin nghỉ việc, có người thì làm được vài tuần, người được vài tháng đành “cáo từ” sếp mà ra đi. Còn Nam cố gắng lắm mới “trụ hạng” được một thời gian khá dài nhưng cuối cùng cũng “bỏ của chạy lấy người” để tìm “duyên mới”.

Giờ này dù đã ra đi, Nam vẫn thường xuyên liên lạc với đồng nghiệp cũ để hỏi thăm tình hình cơ quan, tình hình của sếp. Tuy nhiên, vẫn không có gì thay đổi, sếp vẫn vậy còn nhân sự vẫn cứ “kẻ đến người đi”. Vì vậy, hơn ai hết, Nam hiểu rõ là các đồng nghiệp cũ của mình có một mong muốn lớn lao cho sếp và cũng gián tiếp cho chính họ, đó là khoa học kỹ thuật tiên tiến sớm chữa trị cho sếp có mụn con để giải tỏa “bầu không khí căng thẳng” thường trực nơi công sở hiện nay.

Theo Tin tức online

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com