Hãy yêu công việc mình đang có

Trong thời khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay kiếm được việc mới mình yêu thích thật khó. Hãy nên học cách yêu công việc đang có của mình.

Sẽ có lúc cảm giác không hài lòng, chán chường xảy ra nơi bạn làm việc: công việc rối tinh hàng ngày, trình độ của thủ trưởng, lời ra tiếng vào của những người đồng nghiệp và những khó chịu khác.

Nhưng có nên lao ngay đi tìm việc mới không. Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thêm yêu công việc hiện tại của mình.

Thay đổi quan hệ: Để trả lại cho mình cảm giác hài lòng, chẳng cần phải lang thang đi tìm chỗ tốt hơn hay đi tìm một ông chủ công bằng hơn. Đôi lúc điều cần duy nhất chính sự thay đổi quan hệ của chính mình.

Tâm trạng tốt đòi hỏi sự cố gắng trong nhận thức và sự thường xuyên. Các nhà tâm lý học cho rằng, thường xuyên luyện tập tâm trí mang lại hiệu quả cần thiết.

Bạn hãy lấy một tờ giấy, viết ra danh sách cụ thể những điểm nào bạn thích ở công sở. Trên tờ giấy khác, viết lại tất cả những gì tốt xảy ra trong mỗi ngày làm việc. Đó là một phương pháp đã được kiểm nghiệm làm thay đổi quan hệ của bạn.

Những chuyện “lặt vặt” lý thú: Hãy cố gắng nhớ lại tất cả mọi chuyện vui, hay trong ngày. Sự hồi tưởng thú vị sẽ làm giảm stress tới độ bạn có thể làm việc tiếp tục cả ngày. Những khoảnh khắc hài lòng có thể gắn liền với công việc, có thể ngoài lề công việc.

Ví dụ, như những cuộc thi đấu thể thao trong công ty. Trong bất cứ trường hợp nào, ghi và hồi tưởng lại những sự kiện vui vài lần trong ngày.

Hãy quý trọng quan hệ tốt. Nếu trong công ty thủ trưởng và đồng nghiệp ủng hộ bạn, cần phải quý trọng điều đó. Nhiều người chỉ có thể dựa vào chính mình. Sự ủng hộ không phải dễ kiếm đâu.

Những ưu đãi nơi bạn làm việc cũng rất quan trọng. Đó cũng là một lý do để yêu công việc của mình. Bạn có bảo hiểm y tế, công ty trả tiền bữa ăn trưa cho bạn, bạn có thể đi làm không phải thắt caravat (nếu bạn rất ghét nó) – hãy tiếp nhận những thứ đó như là những lợi ích.

Vấn đề cuối cùng: tiền lương. Chúng ta làm việc để kiếm tiền. Tất nhiên sự tự tôn trọng, ích lợi xã hội, những thành đạt trình độ là những nguyên nhân quan trọng để yêu thích công việc của mình.

Nhưng nếu cái cảm giác nhàm chán công việc xuất hiện, hãy nhớ ngay: công việc chỉ là cách kiếm tiền để sống.

Tất nhiên, không phải lúc nào cũng thay đổi được quan hệ đối với việc bạn không thích. Nếu cố gắng hơn một năm mà vẫn còn cảm giác không phải chỗ của mình, không hoà đồng được, hàng ngày lúc nào cũng giận dữ, khó chịu và lo lắng, và lương quá thấp so với nhu cầu của bạn, đừng hành hạ mình nữa, bạn khó mà yêu được công việc này của mình.


Theo: Tiền Phong

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com