Bỏ việc như thế nào?

Bạn vừa tìm được công việc mới tốt hơn, và đang có ý định nhảy việc. Bạn có biết rằng nghỉ việc cũng cần có “nghệ thuật” không? Làm sao để vừa nghỉ việc một cách nhẹ nhàng, vừa không gây ấn tượng xấu với người ở lại là cả một vấn đề.

1. Giữ kín những điều mình không hài lòng về công ty: Có hàng tá lý do khiến bạn muốn nghỉ việc, và trong số đó có lẽ có cả lý do bạn rất không hài lòng về một số vấn đề của công ty. Bạn cho rằng đã đến lúc mình đi, vậy mình muốn nói gì cũng được sao? Tuyệt đối bạn không nên làm như vậy. Những điều bạn nghĩ chưa tốt về công ty có thể ảnh hưởng xấu đến tâm lý của người ở lại, hoặc có thể khiến người khác nghĩ sai về bạn. Hãy giữ kín những điều mình chưa hài lòng, đó là cách rất tốt để bạn giữ gìn hình ảnh tốt đẹp của mình trong mắt sếp và đồng nghiệp cũ.

2. Không tiết lộ thông tin về công việc mới: Bạn đang rất hào hứng phấn khởi với công việc bạn vừa tìm được phải không? Bạn đang muốn chia sẻ niềm vui đó với mọi người? Hãy để niềm vui đó được nhân đôi với những người thân yêu nhất của bạn chứ không phải là đồng nghiệp hiện tại. Nếu đồng nghiệp không giữ kín chuyện cho bạn mà lại bàn tán xôn xao trong công ty khi bạn chưa rời khỏi công ty thì thực không hay chút nào, đặc biệt lại đến tai sếp thì sao? Sếp sẽ đánh giá về bạn thế nào?

3. Không tiết lộ việc chuyển công ty: Hãy giữ kín việc bạn có ý định chuyển việc đến phút chót, vì trong thời gian chuẩn bị nghỉ việc, biết đâu bạn lại thay đổi ý định và muốn ở lại thì sao? Ngoài ra, nếu giữ kín việc chuyển công ty, bạn còn tránh được rất nhiều điều phiền toái có thể xảy ra xung quanh việc này. Đến lúc phải gửi đơn xin nghỉ việc, hãy gửi đúng người nhận, không nên để mọi người “xì xào” bàn ra tán vào về chuyện riêng của bạn. Chỉ đến khi nào cầm tờ quyết định chấm dứt hợp đồng lao động trên tay, bạn hãy nói lời tạm biệt đồng nghiệp của mình.

4. Tuân thủ nghiêm ngặt quy định của công ty: Bạn có ý định nghỉ việc, và bạn tự cho mình quyền muốn đến muộn về sớm và muốn làm việc hay không thì tùy thích ư? Những quy định chung của công ty thì bạn vẫn nên chấp hành cho đến khi nào bạn không còn làm ở đó nữa. Bạn nên làm việc chăm chỉ đến tận những ngày cuối cùng và hãy bàn giao công việc cũng như các giấy tờ liên quan một cách sòng phẳng, đúng quy định. Nếu bạn nghiêm túc làm được những điều đó, thì khi bạn đi rồi, bạn vẫn để lại dư âm tốt đẹp cho những người ở lại. Không làm cùng họ nữa, không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ gặp lại họ, hãy để họ nhìn bạn với ánh mắt tôn trọng và ngưỡng mộ.

5. Lý do nghỉ việc thuyết phục: Cho dù lý chính khiến bạn phải chuyển việc là những chính sách bất hợp lý của công ty hay tính cách khó ưa của sếp… nhưng đừng dại dột nói thẳng những điều đó ra, sự thật thường hay mất lòng. Hãy tìm một lý do nhẹ nhàng và thuyết phục nhất để “trình” lên sếp, để “tâm sự” với đồng nghiệp nếu ai đó có hỏi lý do vì sao. Có nhiều lý do để bạn lựa chọn: Muốn nghỉ ngơi một thời gian, muốn chuyển đến nơi gần nhà, muốn làm công việc nhàn hạ hơn để chăm sóc gia đình… Lý do bạn đưa ra nên tránh “đụng chạm” một cách tối đa thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

6. Yêu cầu thanh toán các khoản chi phí trước khi rời công ty: Bạn còn đang e ngại khi đề nghị công ty thanh toán cho mình những khoản lương, thưởng ưu đãi… chính đáng mà bạn được hưởng? Bạn nên lên tiếng với phòng hành chính nhân sự, kế toán… thanh toán cho bạn những khoản ấy, trước khi rời công ty. Vì như thế vừa đảm bảo tiết kiệm thời gian bạn không phải đi lại nhiều, vừa thuận tiện vì bạn còn ở đó…

7. Viết thư và chào tạm biệt một cách lịch sự: Hãy viết một lá thư thật ngắn gọn, lịch sự và chân thành, gửi đến sếp và các đồng nghiệp vừa để chào tạm biệt mọi người, vừa để cảm ơn và thể hiện sự tôn trọng chân thành nhất của bạn dành cho họ. Sẽ khó có ai có thể trách móc được bạn ở điểm gì nếu bạn cư xử một cách lịch sự và nhã nhặn như vậy.

Minh Hương
(VietnamnetJobs)

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com