5 cách giúp tăng cơ hội tìm việc cho sinh viên mới ra trường

Các sinh viên mới tốt nghiệp thường luôn cảm thấy bị một áp lực nhất định khi mới ra trường. Bạn đang sắp tốt nghiệp và chuẩn bị xin việc vào một trong những thời kỳ khó khăn nhất hiện nay và tính cạnh tranh của một số công việc rất dữ dội. Hãy cùng xem 5 chiến thuật sau giúp bạn trở thành ứng viên tiềm năng nhất.
1. Hãy săn tìm những công việc không quảng cáo rộng rãi

Chìa khoá để có được một công việc trong thời kì khủng hoảng là có được mối quan hệ với nhân viên trong các công ty có nhu cầu đang tuyển dụng hoặc tham khảo các mối quan hệ chung quanh. Hãy tìm kiếm trên các trang web của các công ty bạn quan tâm và hỏi thông tin từ những người thân, bạn bè của cha mẹ,… có thể giúp ích cho bạn về điều này.

2. Hãy tạo CV nổi bật

Các nhà tuyển dụng thường không quan tâm bạn đã làm gì trong thời gian thực tập, họ muốn biết rằng bạn đã đóng góp cho công ty đó như thế nào. Họ quan tâm đến các con số và số liệu - những sự kiện thể hiện ứng viên có trách nhiệm trực tiếp đến việc thực hiện công việc cho công ty. Những sinh viên mới tốt nghiệp thường không được cho nhiều cơ hội để thực hiện các dự án. Vì vậy, bạn hãy thể hiện bạn cũng có những ảnh hưởng đến các dự án của công ty như thế nào. Ví dụ: Bạn có tham gia thực hiện một dự án mà đem lại lợi nhuận cho công ty không? Có một phần dự án nào mà bạn có chịu trách nhiệm để thực hiện một mình không?

3. Hãy làm đơn xin việc phù hợp với từng công ty cụ thể

Trong thị trường hiện nay, một “mẫu đơn xin việc phù hợp với tất cả công ty” dường như không còn nữa. Mỗi đơn xin việc gởi đi nên bao gồm nội dung và công việc liên quan đến ngành nghề của công ty đó. Các đơn xin việc gởi kèm nên có địa chỉ của người gửi cụ thể, phải đúng tên công ty, chức danh của người nhận và thể hiện tại sao bạn phù hợp với công việc đó. Ngoài ra, cũng cần gửi thư cảm ơn viết tay đến mọi người nếu bạn đã được phỏng vấn.

4. Tạo hồ sơ tìm việc trên các trang web tuyển dụng

Bạn nên đăng hồ sơ tìm việc của mình lên các trang web tuyển dụng. Nhờ vậy bạn có thể được nhiều công ty biết hơn và cơ hội phỏng vấn sẽ nhiều hơn.

5. Tìm hiểu công ty trước khi đến phỏng vấn

Hãy nghiên cứu trước thông tin về công ty bạn sẽ tham gia phỏng vấn. Hãy tìm hiểu người sẽ phỏng vấn bạn nếu có thể. Hãy hỏi phòng nhân sự về loại phỏng vấn bạn sẽ dự: bạn sẽ tham gia cuộc phỏng vấn một người, hay một cuộc phỏng vấn theo nhóm? Biết được những thông tin này sẽ cho bạn cơ hội thực tập trước một số câu trả lời chính xác và sẽ làm cho bạn nổi trội so với những ứng viên khác.

Thuy Tram (BigJobOnline.com)
Nguồn: Careerbuilder.comu

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com