10 công việc IT được trả lương cao nhất

Lương trả theo giờ dành cho các chuyên gia công nghệ đã đạt đến mức cao kỷ lục trong quý IV năm 2005.

Theo Chỉ số Yoh về Lương trong lĩnh vực công nghệ, thu nhập tính theo giờ của giới IT tại Mỹ đã tăng 3,1% lên trung bình 30,27 USD/giờ. Nếu đối chiếu với thời điểm cách đây 4 năm (2001), con số này đã tăng gần 11%.

Càng những vị trí được nhiều hãng săn lùng, có nhu cầu cao, mức lương trả càng lớn. "Hot" nhất trong số này là chiếc ghế Tư vấn SAP (Giao thức quảng cáo dịch vụ - Service Advertising Protocol), những người có quyền đòi hỏi mức lương trung bình lên tới 76 USD/giờ (Khoảng 1,1 triệu VNĐ). Xếp sau là các nghề quản trị dữ liệu, quản trị CRM, kỹ sư phần cứng/firmware và giám đốc dự án nói chung.

"Chưa bao giờ mức lương trả cho các chuyên gia công nghệ cấp cao lại cao đến như vậy: Cao nhất trong vòng 5 năm qua. Đây là một dấu hiệu rất tốt cho ngành công nghiệp công nghệ", Jim Lanzalotto, phó chủ tịch về chiến lược và marketing của Yoh, cho biết.

"Bất chấp môi trường kinh tế chung có phần thụt lùi trong suốt cả năm, song ngành công nghệ vẫn chứng tỏ được sức mạnh của mình. Điều này phản ánh rất rõ trên thị trường tuyển dụng".

Dữ liệu của Yoh được lấy từ trên 5000 chuyên gia công nghệ tại Mỹ - tham gia các dự án ngắn và dài hạn trong các lĩnh vực hàng không, kỹ sư, công nghệ thông tin, sản xuất, khoa học, viễn thông v....v... Đây là cơ sở để quyết định mức lương trong các công ty có tên trong danh sách Fortune 5000.

Theo Yoh, 10 nghề mà ngành công nghệ có nhu cầu tuyển dụng cao nhất, và cũng được trả lương hậu hĩnh nhất trong quý IV/2005 (Tính theo giờ) là: Tư vấn SAP (75,9 USD), Quản trị dữ liệu tổng (69.03 USD), Giám đốc dự án CRM (62,01 USD), Kỹ sư phần cứng/firmware (59,34 USD). Giám đốc dự án nói chung (57,07 USD), Quản trị cơ sở dữ liệu Oracle (55,82 USD), Phát triển .NET (45,77 USD), Quản lý dữ liệu (45 USD), Nhà khoa học cao cấp (43,76 USD) và Trợ lý nghiên cứu y tế (38,52 USD).

Theo Kiemviec.com

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com